Facebook sẽ cho ra đời thiết bị chat video mới ‘Aloha’

0
37

Facebook sẽ tung ra dòng sản phẩm mới Aloha với tiện ích màn hình cảm ứng cỡ lớn (được cho là lớn hơn các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh Amazon hay Google) máy ảnh góc rộng, cải thiện micrô, loa và sẽ có khả năng nhận dạng khuôn mặt. Aloha đã được thử nghiệm tại nhà của các nhân viên Apple trong nhiều tháng, và công ty được cho là có kế hoạch đưa thiết bị ra thị trường vào tháng 5 năm 2018 với mức giá là 499 đô la.

Cùng “mãn nhãn” với những hình ảnh demo sản phẩm:

Màn hình cỡ “laptop”

Màn hình cảm ứng với kích cỡ như một máy tính xách tay thu nhỏ và công nghệ máy ảnh thông minh Aloha mang đến cho những người tham gia vào cuộc gọi video cảm thấy như đang ở chung một phòng.
 

Sản phẩm Aloha mới từ Facebook.
 

 

Sản phẩm đầu tiên từ nhóm bí mật “building 8” của Facebook

Sản phẩm đã được thử nghiệm tại nhà các nhân viên Apple.

Đây là sản phẩm đầu tiên từ phòng thí nghiệm Building 8 thử nghiệm của công ty, được ấp ủ từ năm ngoái nhằm tăng lượng người dùng Facebook thông qua các sản phẩm phần cứng.

Thiết bị “gia đình”

Thiết bị thông dụng trong phòng khách.

 

Với tính năng cho phép máy ảnh tự động quét nhiều khuôn mặt tham gia vào cuộc gọi video và phóng to chúng cùng một lúc, đây là thiết bị thông dụng cho “gia đình” khi sử dụng chung trong phòng khách.

Kết nối các Facebooker

Mục đích to lớn của ông hoàng Facebook.

 

Cựu giám đốc điều hành Google, bà Regina Dugan và cũng là người đứng đầu đội bí mật “Building 8” cho biết Aloha đã khiến bà và mẹ mình trở nên gần gũi hơn, họ gọi điện nói chuyện với nhau hàng ngày mà không cần di chuyển thiết bị cũng có thể nhìn rõ mặt nhau. Và đây chính là “tham vọng” của Mark Zuckerberg trong việc đưa mọi người – đặc biệt là người dùng Facebook – gần nhau hơn.

Có thể thay thế smartphone

Cấu tạo, chức năng như một điện thoại thông minh.

 

Bằng sáng chế (hình ảnh) là ‘thiết bị điện tử có tính chất cơ học” bao gồm các bộ phận có thể tháo rời như loa, micrô, GPS, Facebook dường như đang nỗ lực để tạo ra một sản phẩm với những tiện ích như một chiếc điện thoại thông minh.

Tháng 9 vừa qua, Facebook đã tạm dừng một số dự án để toàn sức tập trung hoàn thành dòng “Smartphone cơ học” này. 

Có thể là dòng điện thoại cơ học đầu tiên.

Loa điều khiển giọng nói

Loa điều khiển giọng nói.

 

Loa điều khiển bằng giọng nói có màn hình cảm ứng kích cỡ 7 inch, có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi video và phát lại nội dung video.

Tuy nhiên, vẫn không rõ thiết bị có thể được sử dụng cho việc gì trong khi báo cáo cho thấy các sáng chế của đội “Building 8 bí mật” chủ yếu tập trung vào máy ảnh công nghệ cao và hỗ trợ học tập.

Nguồn: itcnews.vn