Microsoft đăng ký bằng sáng chế cho “đũa thần” thực tế tăng cường

0
48

Microsoft đã dành gần cả năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án của mình với kính HoloLens. Mới đầu năm nay người khổng lồ công nghệ đã công bố tay cầm điều khiển VR motion cho Mixed Reality và giờ có vẻ như đã đến lượt HoloLens nhận một phụ kiện mới khi mà vừa mới xuất hiện trên mạng một đơn xin cấp bằng sáng chế rò rỉ từ tài khoản Twitter có tên WalkingCat, cho thấy một phụ kiện có hình dáng giống cây đũa thần có nút bấm, cần gạt cùng một vành để tiện cầm nắm.

Bằng sáng chế của Microsoft: Một thiết bị hỗ trợ thực tế tăng cường

Thoạt nhìn thiết bị trông giống phụ kiện Draw của Google dành cho Google Glass. “Đũa thần” được cho là sẽ mở rộng thêm các tác vụ điều khiển sẵn có trên HoloLens clicker. Microsoft đã từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào hồi tháng 6 năm ngoái, cùng ngày hãng ra mắt video về Windows Mixed Reality, Trong video người xem có thể để ý thấy một thiết bị có hình dạng giống cây đũa, được sử dụng để cải thiện tối đa theo dõi cử động tay với bộ kính HTC Vive VR của HTC. Nhiều khả năng đây là một thiết bị tham khảo Microsoft đã và đang thử nghiệm với đối tác của mình, nhưng cũng có thể công ty đang làm việc để phát triển một (hoặc nhiều) phụ kiện có khả năng tương thích với nhiều loại kính thực tế ảo.

Microsoft dự tính phát hành nhiều mẫu kính Mixed Reality từ nhiều đối tác, trong đó bao gồm Acer, Asus, Dell, Hp và Lenovo cuối năm nay. Thiết bị sẽ được định giá thấp hơn các kinh thực tế bảo hiện hành, phiên bản của Acer dự kiến có giá khởi điểm từ 299 USD. Ngoài ra, người khổng lồ phần mềm Mỹ còn đang tập trung nhân lực để phát triển theo dõi cử động tự do 6 độ mà không cần cảm biến ngoài đặt quanh phòng. Cuối cùng, cấu hình tối thiểu cho nền tảng Mixed Reality của Microsoft còn gợi ý rằng hầu hết PC hiện tại sẽ thừa khả năng chạy những ứng dụng và game cơ bản.

 

Nguồn: itcnews.vn