Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng tiếp xúc cử tri huyện Chợ Gạo

0
36

Ngày 9-8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 13) và huyện Chợ Gạo do ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã An Thạnh Thủy và Bình Phan.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện Chợ Gạo tiếp xúc cử tri tại xã Bình Phan.
Ông Lê Văn Hưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Phan.

Tại mỗi nơi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX và kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XI. 

Tiếp đó, cử tri 2 xã đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của các kỳ họp. Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ ý kiến xoay quanh các vấn đề như: Hiện nay, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vẫn còn lúng túng; tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp; vấn đề quản lý kinh nội đồng còn nhiều bất cập; thủ tục hành chính còn nhiều rườm rà; quyền lợi dành cho vợ liệt sĩ tái giá chưa được bảo đảm; vấn đề lấn chiếm hành lang lộ giới hiện nay vẫn còn… Trong đó, vấn đề khiến cử tri xã Bình Phan quan tâm nhất là dự án kinh Chợ Gạo chậm thực hiện khiến người dân vô cùng bức xúc.

 

Cử tri xã An Thạnh Thủy phát biểu ý kiến.
Cử tri xã An Thạnh Thủy phát biểu ý kiến.

 

 

Thắc mắc của cử tri đã được lãnh đạo địa phương trả lời theo thẩm quyền. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Phan, ông Lê Văn Hưởng cho biết: “Vấn đề kinh Chợ Gạo chậm thực hiện đã khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc. Trong thời gia qua, chúng tôi cũng đã tổ chức đoàn khảo sát, gửi trình Chính phủ những bức xúc của người dân. Về giải pháp trước mắt, chúng tôi sẽ chỉ đạo cho địa phương tiến hành duy tu, sửa chữa những đoạn sạt lở để đảm bảo an toàn trên hết cho người dân và giải quyết đền bù sạt lở cho các hộ dân nằm trong dự án này…” 

 

ĐỖ PHI

.

Nguồn: baoapbac.vn