Các sự cố thường gặp ở quạt phun sương và cách xử lý

0
22

Khi hoạt động trong thời gian dài thì bất cứ sản phẩm điện nào cũng sẽ có lúc trục trặc, tuy nhiên bạn không nên quá lo ngại bởi quạt phun sương có cấu tạo không hề phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý trong những trường hợp sau.

Cũng như những loại quạt cây thông thường, quạt phun sương cũng gặp những sự cố khi sử dụng, đặc điểm tạo hơi sương ẩm khiến quạt phun sương dễ bám bụi ẩm và làm tắc nghẽn ống dẫn nước, vòi phun… Việc sử dụng nước làm mát cũng cần sự cẩn trọng, không nên di chuyển quạt mạnh trong khi đang vận hành vì có thể làm trào nước gây chập điện, hỏng thiết bị.

Quạt phun sương có cấu tạo không khác nhiều so với quạt cây.
Quạt phun sương có cấu tạo không khác nhiều so với quạt cây. (ảnh internet).

Cấu tạo của quạt phun sương trên thị trường thường bao gồm các bộ phận: khoang chứa nước, đường ống dẫn hơi nước, vòi phun sương tiết diện nhỏ, máng phun, cánh quạt, lồng quạt, bộ phận động cơ điện, bảng điều khiển điện tử, điều khiển từ xa.

Lỗi thường gặp ở quạt phun sương
Lỗi thường gặp ở quạt phun sương

Hiện tại trên thị trường, phần lớn quạt phun sương có nguồn gốc từ Trung Quốc, với rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ và mức giá giao động khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo hơn về chất lượng, độ bền lâu và độ an toàn khi sử dụng thì người dùng nên lựa chọn những thương hiệu lớn, có uy tín và mua quạt ở những cửa hàng lớn để tránh mua phải hàng tồn làm giảm chất lượng sản phẩm, mau trục chặc, hỏng hóc và có tuổi thọ không cao.

Nguồn: congnghe.vn