Hầm trú hạt nhân bất khả xâm phạm dưới lòng đất

0
24

Một hầm trú thảm họa hạt nhân được xây dựng ở độ sâu 15 m tại bang Georgia, Mỹ, có thể bảo vệ cư dân an toàn trước mọi nguy cơ.

Hầm chứa hạt nhân nằm ở căn cứ quân sự trước đây của Mỹ tại Savannah, Georgia, được thiết kế để bảo vệ cư dân trước những vụ nổ bom trong tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. Căn hầm bao gồm những bức tường dày một mét, hệ thống hút gió, phòng sơ cứu, hệ thống camera an ninh và phòng tắm khử độc, Mirror hôm qua đưa tin.

Nằm sâu dưới lòng đất, căn hầm có thể chống chịu mọi vụ nổ hạt nhân.
Nằm sâu dưới lòng đất, căn hầm có thể chống chịu mọi vụ nổ hạt nhân. (Ảnh: Caters News Agency).

Ban đầu, căn hầm được xây để chống chịu vụ nổ hạt nhân 20 kiloton năm 1969, nhưng cũng có thể chống đỡ những thảm họa tự nhiên, hành vi quấy rối và tấn công khủng bố. Trong hầm có hệ thống nước nóng, pin năng lượng mặt trời và thiết bị kiểm soát độ ẩm. Cư dân có thể sử dụng rạp chiếu phim trong nhà, phòng chơi game và giải trí đa phương tiện, phòng vũ khí và phòng học cho trẻ em.

Căn hầm kiên cố dưới lòng đất do các kỹ sư và quân đoàn dựng lên cách đây gần 50 năm được cải tạo lại hoàn toàn theo tiêu chuẩn của chính phủ năm 2012. Hầm tọa lạc trên 13 hecta đất và kéo dài hai tầng với tổng diện tích sử dụng khoảng 1.300m2.

Tầng đầu tiên gồm các khu vực công cộng, cùng với các khu riêng biệt dành cho nhân viên, trong khi tầng thứ hai có 4 căn hộ sang trọng. Mỗi căn hộ chứa một bếp, khu vực ăn uống, hai phòng ngủ, một phòng khách và một nhà tắm trên tổng diện tích 56 m2.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng nguy hiểm. Khu tổ hợp này cung cấp nơi ở an toàn cho mọi gia đình, doanh nghiệp hoặc chính phủ cần sự bảo vệ và thoải mái. Các cải tạo bao gồm nhiều tiện nghi không thua kém khách sạn 5 sao, chỉ khác ở chỗ hầm nằm ở độ sâu 15m dưới lòng đất, bất khả xâm phạm và không thể phát hiện”, Chris Salamone, đồng sở hữu công ty Bastion Holdings chuyên về đào tạo an ninh, cho biết.

Nguồn: congnghe.vn