Nhà máy quang điện hình gấu trúc độc nhất vô nhị trên thế giới

0
37

Hẳn đây là một trong số những trại năng lượng mặt trời độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hầu hết các trang nhà máy sản xuất điện dùng năng lượng mặt trời đều sắp xếp các tấm thu năng lượng mặt trời theo hàng và cột để tạo thành lưới điện. Nhưng một nhà máy quang điện mới ở Đại Đồng (Trung Quốc), đã quyết định cho ra thiết kế đặc biệt nhất thế giới.

Nhà máy quang điện hình gấu trúc đầu tiên đã hoàn thành
Nhà máy quang điện hình gấu trúc đầu tiên đã hoàn thành – (Ảnh: China Merchants New Energy).

China Merchants New Energy Group, một trong những nhà khai thác năng lượng sạch lớn nhất nước này, đã xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời rộng 248 mẫu với hình dạng của một chú gấu trúc khổng lồ.

Theo tạp chí PV, giai đoạn 1, nhà máy 50 megawatt đã được hoàn thành vào ngày 30 tháng 6. Dự án mới này bắt đầu cung cấp điện cho lưới điện ở tây bắc Trung Quốc. “Chú gấu trúc” thứ hai được lên kế hoạch xây dựng vào cuối năm nay.

Theo công ty, nhà máy điện được gọi là Panda Power Plant sẽ có thể sản xuất 3,2 tỷ kilowatt giờ năng lượng mặt trời trong 25 năm.

Điều này giúp loại bỏ khoảng hàng ngàn tấn xỉ than trong quá trình sản xuất điện, giảm 2,74 triệu tấn khí thải carbon.

Nhà máy quang điện hình gấu trúc thứ hai được lên kế hoạch xây dựng vào cuối năm nay
Nhà máy quang điện hình gấu trúc thứ hai được lên kế hoạch xây dựng vào cuối năm nay – (Ảnh: China Merchants New Energy).

Tập đoàn China Merchants New Energy đã làm việc với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) để biến Nhà máy Điện Panda trở thành hiện thực.

UNDP đã viết trong một tuyên bố rằng dự án này là một phần trong một nỗ lực lớn hơn để nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên ở Trung Quốc. Họ hy vọng xây dựng thêm nhiều nhà máy năng lượng mặt trời trên khắp nước Trung Quốc trong 5 năm tới.

Nguồn: congnghe.vn