Royal HaskoningDHV triển khai giải pháp xử lý nước thải tại Việt Nam

0
29

 Môi trường, Nước thải, Hà Lan, xử lý nước thải, Royal HaskoningDHV, công nghệ xử lý sinh học, nước thải đô thị,

Dự án này nằm trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ phát triển Cơ sở Hạ tầng ở các quốc gia đang phát triển , được Chính phủ Hà Lan tài trợ.

Các hoạt động của dự án bao gồm: xây dựng 4 trạm bơm, hơn 100km mạng lưới đường ống thu gom, có thể đấu nối với 15.000 hộ gia đình và hơn 1.000 DNVVN. Đồng thời, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo đội ngũ nhân viên trong giai đoạn vận hành, bảo trì nhà máy.

Dự án sẽ cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường cho người dân và đặc biệt là một số khu công nghiệp hiện đang xả nước thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý, dẫn đến việc ô nhiễm môi trường ở mức độ cao.

Nhà máy xử lý nước thải sẽ sử dụng công nghệ Carrousel độc quyền của Royal HaskoningDHV. Đây là hệ thống công nghệ xử lý sinh học nước thải đô thị và công nghiệp đã được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao, đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí; và đã được áp dụng tại hơn 1,500 nhà máy xử lý nước thải trên toàn thế giới. Nhà máy sẽ có công suất xử lý gần 30.000 m3/ngày.

Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc BUSADCO cho biết: Việc đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải hoàn chỉnh cho khu Đô thị mới Phú Mỹ đang là một vấn đề cấp bách và là ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển Kinh tế – Xã hội của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Dự án xử lý nước thải cho khu đô thị Phú Mỹ là dự án thứ 3 được ORIO tài trợ do Royal HaskoningDHV thực hiện tại Việt Nam. Các dự án này sẽ góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng sống cho khoảng 400,000 người dân.

ORIO là Chương trình Hỗ trợ phát triển Cơ sở Hạ tầng ở các nước đang phát triển. Dự án này cũng làm tăng thêm số lượng các dự án cải thiện môi trường của Royal HaskoningDHV tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 10 dự án đang được triển khai thực hiện tại Việt Nam.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019.