Cơn lốc dơi tràn ra từ hang động nhiều dơi nhất thế giới

0
48

Nhiều loài dơi có màn trình diễn ngoạn mục vào mỗi buổi tối khi bắt đầu bay ra từ các hang động ẩn nấp, tạo thành một vòng xoáy cuốn vào bầu trời đêm, theo CNN.

Nhiều loài dơi có màn trình diễn ngoạn mục vào mỗi buổi tối khi bắt đầu bay ra từ các hang động ẩn nấp, tạo thành một vòng xoáy cuốn vào bầu trời đêm, theo CNN. Chúng ta có thể chứng kiến hơn 30 triệu con dơi Mexican Freetail bay ra từ cửa hang Bracken hình bán nguyệt tại Austin, Texas, Mỹ, vào lúc Mặt Trời lặn.


Hang dơi Bracken tại Texas, Mỹ. (Video: CNN).

“Những người yêu thích dơi có thể chứng kiến sự kiện động vật hoang dã đẹp mắt này. Hang Bracken là nơi hội tụ nhiều dơi nhất trên thế giới. Dơi bay ra khỏi hang vào buổi tối với số lượng hàng triệu con”, Mylea Bayless, giám đốc tổ chức Bảo tồn Dơi Quốc tế (BCI), cho biết.

Những con dơi liên tục bay ra khỏi hang động trong nhiều giờ. Số lượng cá thể dơi nhiều đến nỗi phải mất 3 – 4 tiếng trước khi tất cả chúng bay hết ra khỏi “căn nhà ấm cúng” dưới lòng đất. Dù dơi bay ra khỏi hang với tốc độ cao, chúng không bao giờ va chạm với nhau do có khả năng định vị bằng tiếng vang đặc biệt. Dơi con sinh ra vào tháng 6 và bắt đầu học bay vào tháng 7.

Hàng triệu con dơi đang bay ra khỏi hang Bracken, Texas, Mỹ.
Hàng triệu con dơi đang bay ra khỏi hang Bracken, Texas, Mỹ. (Ảnh: Abbott Nature Photography).

“Dơi bay thành vòng tròn giống một cơn lốc xoáy khổng lồ trên bầu trời. Chúng sẽ bay tới những cánh đồng ngô và bông để ăn sâu bọ gây hại cho cây trồng”, Bayless nói.

Loài dơi đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng giúp thụ phấn cho cây trồng, ăn côn trùng có hại như muỗi, phân dơi cũng là một loại phân bón có giá trị.

Nguồn: congnghe.vn