Đại gia tuần qua: Lương của chủ tịch Thế Giới Di Động giảm 4 lần so với năm ngoái

0
6


Thế Giới Di Động lãi ròng vỏn vẹn 17 tỷ đồng trong quý 2, giảm 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất trong một quý của doanh nghiệp bán lẻ này kể từ khi lên sàn chứng khoán năm 2014.

Làm ăn bết bát, lương của chủ tịch Thế Giới Di Động là bao nhiêu?

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2023 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài có thu nhập 226,3 triệu đồng trong nửa đầu năm, tương đương khoảng 37,7 triệu đồng/tháng. Như vậy, ông Tài là người có thu nhập thấp thứ 2 trong các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp bán lẻ này, chỉ cao hơn Tổng Giám đốc Trần Huy Thanh Tùng.

Đại gia tuần qua: Lương của chủ tịch Thế Giới Di Động giảm 4 lần so với năm ngoái - 1

Lương ông Nguyễn Đức Tài giảm mạnh

Trong năm 2022, ông Nguyễn Đức Tài có thu nhập gần 1,93 tỷ đồng, tương đương 160,6 triệu đồng/tháng, cao gấp hơn 4 lần hiện tại. Thời điểm đó, ông Tài là người có thu nhập cao thứ 2 trong các thành viên HĐQT của doanh nghiệp này, chỉ sau ông Robert Willet (quốc tịch Anh).

Ngoài thu nhập từ lương, trước đây ông Nguyễn Đức Tài còn nhận thêm khoảng 350.000-400.000 cổ phiếu ưu đãi (ESOP) mỗi năm.

CEO Quốc Cường Gia Lai nhận lương 10 triệu đồng/tháng nhưng cho công ty vay gần 100 tỷ

Trong quý II năm nay, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) lỗ ròng hơn 11 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ngày 30/6, bà Nguyễn Thị Như Loan – Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đang cho QCG mượn số tiền 95 tỷ đồng. So với quý I/2023, số tiền bà Loan cho công ty mượn tăng 7 tỷ đồng. Trong khi đó, thù lao cho các thành viên Hội đồng quản trị QCG là 10 triệu đồng/tháng, thành viên Ban kiểm soát nhận lương 7 triệu đồng/tháng. Tại QCG, bà Nguyễn Thị Như Loan đang giữ chức thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc sẽ nhận mức lương 10 triệu đồng/tháng.Đại gia tuần qua: Lương của chủ tịch Thế Giới Di Động giảm 4 lần so với năm ngoái - 2

Trong 3 tháng qua, bà Loan tiếp tục cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai mượn thêm 7 tỷ đồng.

Ngoài bà Loan, còn có các công ty và cá nhân khác cho QCG mượn tiền. Tổng số tiền QCG đang mượn các tổ chức cá nhân là hơn 675 tỷ đồng. Cụ thể, ông Lại Thế Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quốc Cường Gia Lai cho mượn hơn 26 tỷ đồng, giảm gần 3 tỷ đồng so với 31/3. Bà Lại Thị Hoàng Yến, con gái ông Hà cho mượn 23,4 tỷ đồng, tăng 18 tỷ đồng. Ông Lầu Đức Duy, con rể bà Như Loan cho mượn gần 96 tỷ đồng, giảm 4 tỷ đồng so với cuối quý I/2023.

Trong khi đó, số tiền mà các pháp nhân liên quan cho QCG mượn hầu như không thay đổi nhiều so với cuối quý I/2023. Cụ thể, Công ty CP Bất động sản Hiệp Phúc cho QCG mượn 272 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà Phạm Gia cho mượn gần 153 tỷ đồng, Công ty CP LYN Property cho mượn gần 13 tỷ đồng.

Tân phó tổng giám đốc ngân hàng Eximbank xuất thân thế nào?

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) mới đây đã công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải giữ vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực từ ngày 2/8, thời hạn bổ nhiệm 3 năm Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1978, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Ông Hải đã có gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và giữ vai trò quản lý cấp cao tại các tổ chức, định chế tài chính.

Ông Nguyễn Hoàng Hải từng là thành viên Hội đồng Đầu tư ABBANK, Phó Tổng Giám đốc Abbank Asset Management; Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance). Ông Hải chỉ mới rời vị trí Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của EVNFinance vì lý do cá nhân hồi giữa tháng 5/2023.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuẩn bị phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu để làm gì?

Tập đoàn Vingroup vừa thông báo sẽ phát hành 5 lô trái phiếu ra công chúng với tổng trị giá 10.000 tỷ đồng. Giá bán sẽ là 100.000 đồng/trái phiếu. Tổng số tiền thu được sẽ được Vingroup cho VinFast vay đầu tư dự án sản xuất ôtô tại Cát Hải, Hải Phòng. Tổ chức đứng ra phát hành số trái phiếu là CTCP Chứng khoán SSI.

Đại gia tuần qua: Lương của chủ tịch Thế Giới Di Động giảm 4 lần so với năm ngoái - 3

Doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng phát hành loạt trái phiếu

Tại thời điểm 30/6 năm nay, tổng nợ vay của Vingroup ở mức 176.048 tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ trái phiếu của doanh nghiệp này là khoảng 63.347 tỷ đồng. Còn lại là các khoản vay ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác. Mới đây, công ty con của Vingroup cũng thông báo đã phát hành thành công lô trái phiếu VIFCB2325001 với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng tại thị trường trong nước. Ngày phát hành của lô trái phiếu trên là 31/7, đáo hạn vào ngày 31/1/2025 tương đương với kỳ hạn 18 tháng.

Lãi suất của lô trái phiếu lên đến 14,4%/năm, mỗi 3 tháng trả lãi một lần. Đối tượng đã mua là các cá nhân và tổ chức chứng khoán chuyên nghiệp. Tổ chức lưu ký cho lô trái phiếu của VinFast là CTCP Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Đại lộ dài và đẹp nhất Việt Nam, chi phí xây dựng khủng cỡ nào?

Đây chính là tuyến cao tốc đô thị đầu tiên ở Việt Nam.

Theo Xuyến Chi ([Tên nguồn])