3 công ty đa cấp ở Hà Nội bị rút giấy phép từ ngày 3/10/2016

0
28

Ba công ty bán hàng đa cấp vừa bị Hà Nội rút giấy phép kinh doanh là Công ty TNHH Network Hoàng Kim, Công ty TNHH Isagenix Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng.

3 công ty đa cấp ở Hà Nội bị rút giấy phép từ ngày 3/10/2016

Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố rút giấy phép, chấm dứt 3 công ty bán hàng đa cấp là Công ty TNHH Network Hoàng Kim, Công ty TNHH Isagenix Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng.

Công ty Network Hoàng Kim có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, được Bộ Công Thương cấp giấy phép bán hàng đa cấp giữa năm 2015. Lý do chấm dứt là công ty thay đổi phương thức kinh doanh để đảm bảo phù hợp với thị trường Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm. Sở Công Thương Hà Nội cho hay công ty có giấy phép bán hàng đa cấp từ tháng 4/2015, song trong quá trình hoạt động đã không đáp ứng các điều kiện bán hàng.

Vì vậy, Cục Quản lý cạnh tranh đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này từ ngày 3/10/2016.

“Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp tham gia vào công ty”, văn bản của Sở Công Thương nêu rõ.

Công ty TNHH Isagenix Việt Nam, có địa chỉ tại quận Đống Đa, được cấp giấy phép bán hàng đa cấp vào đầu năm 2015. Sở Công thương Hà Nội nhận được thông báo của công ty xin chấm dứt hoạt động do chủ sở hữu quyết định giải thể công ty theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành văn bản xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, các công ty có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ đối người tham gia bán hàng đa cấp.

 Thực tế, tiền không bao giờ có thể kiếm một cách dễ dàng. Kết cục, nhiều người đã phải ôm trái đắng vì sự nhẹ dạ, cả tin và lòng tham của chính bản thân.

Theo thống kê của Cục Quản lý cạnh tranh, nửa đầu năm 2016 ghi nhận hơn 500.000 người tham gia vào mạng lưới đa cấp tại Việt Nam, giảm 57% so với 1.162.000 người của cùng kỳ năm 2015.

Tính đến đầu tháng 9/2016, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp là 50, giảm 17 so với năm 2015. Trong đó, 9 doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận, 6 doanh nghiệp có giấy chứng nhận bị chấm dứt hiệu lực và 2 đơn vị tạm ngừng hoạt động.

Kiều Linh | Theo Zing News

Xem thêm: 9 hành vi bị cấm trong bán hàng đa cấp

3 công ty đa cấp ở Hà Nội bị rút giấy phép từ ngày 3/10/2016

5 (100%) 2 đánh giá

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%