Hai ngày không trả lời, coi như đồng ý cấp phép kinh doanh

0
38

Đó là chỉ đạo mới của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến liên quan đến việc cấp đăng ký kinh doanh các ngành, nghề theo quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực trên địa bàn TP.

Hai ngày không trả lời, coi như đồng ý cấp phép kinh doanh

Trong thời gian các quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu trên địa bàn TP chưa được phê duyệt, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh có đăng ký các ngành, nghề, Sở Kế hoạch và đầu tư hoặc UBND quận, huyện có văn bản gửi Sở Du lịch có ý kiến đối với ngành, nghề “kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch”.

Sở Y tế có ý kiến đối với ngành, nghề kinh doanh “dịch vụ massage (xoa bóp)”. Sở Văn hóa và thể thao có ý kiến đối với ngành, nghề “dịch vụ karaoke”, “vũ trường”. Sở Công thương có ý kiến đối với ngành, nghề “kinh doanh, chiết nạp, tồn trữ khí dầu mỏ hóa lỏng LPG”, “sản xuất, bán buôn, bán lẻ hóa chất”.

Trong thời hạn 1 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư hoặc UBND quận, huyện gửi văn bản đề nghị các sở nêu trên đề nghị có ý kiến.

Kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến, trong thời hạn 2 ngày làm việc, các sở nêu trên phải có ý kiến bằng văn bản, trong đó nêu rõ chấp thuận hay không chấp thuận cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký ngành, nghề trên.

Sau thời hạn này mà Sở Kế hoạch và đầu tư hoặc UBND quận, huyện không nhận được văn bản của Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Văn hóa và thể thao và Sở Công thương thì xem như đã chấp thuận và Sở Kế hoạch và đầu tư, UBND quận, huyện tiến hành cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Văn hóa và thể thao và Sở Công thương chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Việc gửi văn bản của các cơ quan này thông qua thư điện tử của cơ quan trong hệ thống thư điện tử của TP. Trường hợp có sự cố kỹ thuật không gửi được thông qua hệ thống thư điện tử thì gửi bằng bản giấy.

MAI HOA | Theo Tuổi trẻ

Hai ngày không trả lời, coi như đồng ý cấp phép kinh doanh

5 (100%) 1 đánh giá

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%