YouTuber giàu nhất thế giới kiếm bộn tiền, chuẩn bị xác lập kỷ lục mới

0
34


Youtuber giàu nhất thế giới chuẩn bị tiến tới một cột mốc mới mà chưa một người có sức ảnh hưởng trên MXH nào từng đạt được.

Theo các nguồn tin, YouTuber giàu nhất thế giới, MrBeast (tên thật là Jimmy Donaldson), đang tìm kiếm đầu tư với mức định giá cho mảng kinh doanh của mình lên tới 1,5 tỷ USD. Nếu thành công, đây sẽ là doanh nghiệp đầu tiên của người có sức ảnh hưởng trên MXH có giá trị trên 1 tỷ USD.

MrBeast là nhà sáng tạo nội dung được theo dõi nhiều thứ 5 trên YouTube với 107 triệu người.  Forbes ước tính rằng MrBeast kiếm được 54 triệu USD (hơn 1.300 tỷ VNĐ) mỗi năm chỉ nhờ nội dung của mình.

YouTuber này nổi tiếng với việc đưa ra những thử thách táo bạo và thậm chí kèm theo những giải thưởng hấp dẫn. Mỗi tháng, anh chi khoảng 7-8 triệu USD để làm các video, đôi khi tặng nhà và xe hơi cho những người không ngờ tới.

Tuy nhiên các video mới chỉ là một phần trong thương hiệu đang phát triển không ngừng của MrBeast, hiện bao gồm doanh nghiệp đồ ăn MrBeast burger, thương hiệu đồ ăn nhẹ Feastables, hay một show trên Netflix…

Các dự án kinh doanh này đã thu về một lượng lớn tiền mặt: Feastables đạt doanh thu hơn 10 triệu USD trong khi MrBeat tuyên bố chuỗi cửa hàng burger của mình đã thu về 100 triệu USD.

YouTuber giàu nhất thế giới kiếm bộn tiền, chuẩn bị xác lập kỷ lục mới - 1

Nếu gọi vốn thành công, mảng kinh doanh của MrBeast sẽ được định giá 1,5 tỷ USD

Trong một chia sẻ gần đây, MrBeast cho biết mình đã từng từ chối một công ty muốn mua lại kênh YouTube và các công ty của anh với giá 1 tỷ USD.  Trong vòng gọi vốn mới, MrBeast muốn huy động 150 triệu USD tài trợ cho các kênh YouTube của mình và các mảng kinh doanh liên quan. Trong đó, phần lớn số tiền được dùng để phát triển các video chơi game và reaction.

Theo các chuyên gia, các mảng kinh doanh của MrBeast rất khó định giá, bởi vì chưa từng có công ty nào của người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội lại thành công như vậy. Trước đó, chỉ có các công ty sở hữu kênh YouTube được mua lại. Ví dụ công ty sở hữu kênh YouTube trẻ em CoComelon được Candle Media mua lại với giá 3 tỷ USD vào năm 2021.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/youtuber-giau-nhat-the-gioi-kiem-bon-tien-chuan-bi-xac-lap-ky-luc-mo…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/youtuber-giau-nhat-the-gioi-kiem-bon-tien-chuan-bi-xac-lap-ky-luc-moi-c6a15982.html

Công ty con của Tập đoàn Vingroup lãi gần 1.000 tỷ, cao gấp 33 lần cùng kỳ

Cùng với sự phục hồi của hoạt động kinh doanh, công ty con của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong 3 tháng…

Theo Hồng Hạnh (Theo Fortune) (Arttimes)