Mark Zuckerberg bay 11 tỷ USD chỉ trong 1 ngày


Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã giảm 11 tỷ USD chỉ trong hôm thứ Năm vừa qua, sau báo cáo doanh thu ảm đạm của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Tài sản của rất nhiều tỷ phú đã sụt giảm trong năm nay nhưng không ai có mức giảm mạnh như ông chủ Facebook. Chỉ trong 13 tháng, tỷ phú này đã mất 100 tỷ USD, khối tài sản giảm xuống chỉ còn 36 tỷ USD. Hiện giá cổ phiếu của Meta, công ty mẹ của Facebook, đã quay về mốc thấp nhất kể từ năm 2016. Lần đầu tiên, Morgan Stanley đã phải hạ xếp hạng của Meta và dự báo dòng tiền tự do của công ty sẽ giảm tiếp 60% vào năm 2023. Giá mục tiêu đưa ra cho cổ phiếu này cũng giảm còn một nửa

Từ vị trí giàu thứ 3 thế giới vào năm 2020, Mark Zuckerberg dần tuột khỏi top 10 và giờ là top 20 người giàu nhất hành tinh. Sau phiên cổ phiếu lao dốc vào hôm qua, Zuckerberg đang ở vị trí thứ 29. Nhiều cổ đông của Meta lo ngại rằng công ty đang chi quá nhiều tiền vào metaverse, một khái niệm thực tế ảo mà ít người hiểu. Một số chuyên gia nhận định sẽ cần cả thập kỷ để metaverse bắt đầu có lãi.

Mark Zuckerberg bay 11 tỷ USD chỉ trong 1 ngày - 1

Hình ảnh trong vũ trụ ảo của Metaverse

Trong khi đó, Facebook cũng đang phải vật lộn với việc kinh doanh quảng cáo đang suy yếu do cạnh tranh gay gắt từ TikTok. Một số chuyên gia cũng cho rằng càng đầu tư nhiều vào metaverse càng chứng tỏ các mảng kinh doanh cốt lõi khác của Facebook đang gặp khó khăn hơn nhiều người tưởng tượng.

Theo số liệu của Meta, công ty đã đốt khoảng 3 tỷ USD cho metaverse trong quý vừa qua. Tuy nhiên tới nay, vũ trụ ảo này vấn khiến nhiều người nghi ngờ và hoang mang. Thậm chí, các hình ảnh của dự án còn trở thành đề tài chế giễu trên Internet.

Vào tháng 8, Zuckerberg đã đăng một bức selfie với avatar metaverse của mình trước tháp Eiffel. Hình ảnh nhằm kỷ niệm việc mở rộng nền tảng thực tế ảo tiến vào Pháp và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nó đã bị chế giễu rộng rãi đến mức trở thành một meme lan truyền trên mạng xã hội.

Trong cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư, Zuckerberg cho rằng nỗi đau ngắn hạn xứng đáng với lợi ích lâu dài. Tỷ phú này tin rằng tầm nhìn của mình sẽ được chứng minh.

Tuy nhiên cho tới lúc đó, hơn 600 tỷ USD tài sản của các cổ đông Meta đã bị thổi bay.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/mark-zuckerberg-bay-11-ty-usd-chi-trong-1-ngay-c6a15799.htmlNguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/mark-zuckerberg-bay-11-ty-usd-chi-trong-1-ngay-c6a15799.html

Kinh tế Mỹ tăng trưởng vì lý do lạ

Số liệu mới công bố cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III vừa qua. Tuy nhiên khi nhìn sâu hơn vào dữ liệu, nhiều nhà phân tích cho rằng…

Theo Hồng Hạnh (Theo Fortune) (Arttimes)