Làm “bà chủ nhỏ” khi mới 14 tuổi, sau 3 năm thu đến 200 triệu/tháng


14 tuổi, cô bé vừa học vừa khởi nghiệp với một cửa hàng nhỏ. Sau 3 năm, nữ sinh này đã có thu nhập lên đến 200 triệu đồng/tháng.

Đang trong độ tuổi “ăn chưa đủ no, lo chưa đủ tới”, Trần Đình Thảo Nhi (sinh năm 2005, TP.HCM) đã khởi nghiệp, tự mở một cửa hàng chuyên về đồ gốm và tranh khảm mosaic.

Khi còn nhỏ, Thảo Nhi đã thích làm những đồ thủ công. Đến khi học cấp 2, mẹ của cô bé mua một chiếc lò gốm nhỏ nhỏ, Nhi bắt đầu mày mò làm những đồ gốm nhỏ để bán cho bạn bè và người quen.

Làm “bà chủ nhỏ” khi mới 14 tuổi, sau 3 năm thu đến 200 triệu/tháng - 1

Trần Đình Thảo Nhi, sinh năm 2005, bắt đầu khởi nghiệp từ năm 14 tuổi.

“Đơn đầu tiên giá trị tiền triệu mà em nhận được là lý do em muốn mở shop. Cô đó đã đặt em làm 200 con cá bằng gốm, được khoảng 7-8 triệu đồng. Lúc đó, em sướng quá trời sướng luôn. Làm xong đơn hàng này, em quyết định mở shop luôn, đó là vào năm 2019”, cô bé sinh năm 2005 chia sẻ.

Một lý do nữa khiến cô nàng gen Z này muốn mở shop đó là cô bé muốn sở hữu một tiệm nhỏ xinh để bán những mặt hàng độc đáo của riêng mình và lan toả vẻ đẹp mộc mạc của những món đồ thủ công do chính tay mình làm.

Làm “bà chủ nhỏ” khi mới 14 tuổi, sau 3 năm thu đến 200 triệu/tháng - 2

Đồ gốm Nhi tự tay làm để bán ra thị trường.

Ban đầu, shop của Thảo Nhi khá nhỏ, chỉ làm các sản phẩm gốm để bán. Sau đó, hai mẹ con cô bé quyết định đưa thêm hình thức tranh khảm mosaic – một ngành mỹ thuật mà mẹ cô bé theo đuổi.

“Khó khăn em gặp phải khi mới mở shop là về vấn đề Marketing. Lúc đó em còn non nớt, nên em tự mày mò với sự tư vấn của người quen. Khá là cực nhưng mà đó cũng là một trải nghiệm thú vị của em. Nhờ đó mà em có cơ hội ứng dụng những gì mình đã học, kiến thức đọc trong sách, hay là những ý tưởng về hình ảnh vào thực tế”, Thảo Nhi tâm sự.

Làm “bà chủ nhỏ” khi mới 14 tuổi, sau 3 năm thu đến 200 triệu/tháng - 3

Khách hàng có thể đặt theo yêu cầu của mình.

Thời điểm bắt đầu mở shop, đó cũng là lúc cô bé cảm thấy cũng rất chật vật để không ảnh hưởng đến việc học. Nhưng sau 3 năm, hiện shop của cô đã phát triển ổn định nên cô bé có thể tập trung học nhiều hơn, có thời gian trau dồi tiếng Anh & kỹ năng chuyên môn.

Ngược lại, Nhi luôn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ vô cùng to lớn từ mẹ. Trong gia đình, mẹ là người duy nhất đồng hành và thúc đẩy Thảo Nhi, là đồng sáng lập kiêm mạnh thường quân của tiệm, đầu tư tiền vốn cho cô bé.

Làm “bà chủ nhỏ” khi mới 14 tuổi, sau 3 năm thu đến 200 triệu/tháng - 4

Workshop làm tranh khảm mosaic được mở tại cửa hàng của Thảo Nhi.

Shop của Nhi làm về 2 mảng là tranh khảm kết hợp với làm gốm mỹ nghệ. Ở cả 2 mảng này, khách có thể làm theo yêu cầu làm theo ý tưởng hoặc sẽ là sản phẩm tự do sáng tạo. Đồng thời, tùy theo sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau. Trong đó, những chiếc bình, lọ sẽ có giá từ 3 – 5 triệu đồng, những bức tranh tường mảng lớn sẽ có giá trên 20 triệu đồng.

Sau hơn 3 năm kinh doanh thì hiện tại, Thảo Nhi đã có 2 cơ sở tiệm bán tranh khảm và các workshop nghệ thuật, thuê thêm 8 nhân viên, doanh thu mỗi tháng khoảng 200 triệu đồng.

Làm “bà chủ nhỏ” khi mới 14 tuổi, sau 3 năm thu đến 200 triệu/tháng - 5

Doanh thu của cô bé vào khoảng 200 triệu đồng/tháng.

Để có mức thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều người, Thảo Nhi thành thật chia sẻ thi thoảng cũng cảm thấy tủi thân bởi quyết định khởi nghiệp này. “Vì em phải đánh đổi khá nhiều thứ mà các bạn bằng tuổi mình đang trải qua như là thời gian vui chơi với bạn bè, sở thích cá nhân hay những thú vui của tuổi teen…

Nhưng khi đạt được thành quả như hôm nay, em lại thấy không hề hối tiếc và xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Thậm chí, em còn thấy bản thân mình may mắn vì đã xác định được phương hướng, đam mê của mình. Em hạnh phúc với điều đó”, Thảo Nhi bộc bạch.

Hiện tại, để cân bằng việc học và làm, mỗi ngày, Thảo Nhi đều ghi chú những kế hoạch và đầu việc ra sổ tay. Sau giờ học, cô bé lần lượt giải quyết những công việc đó theo lịch đã ghi. Và cô bé chỉ phụ trách chính mảng tiếp thị, các đầu việc khác có mẹ của cô hỗ trợ.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/lam-ba-chu-nho-khi-moi-14-tuoi-sau-3-nam-thu-den-200-trieu/thang-c6a…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/lam-ba-chu-nho-khi-moi-14-tuoi-sau-3-nam-thu-den-200-trieu/thang-c6a14074.html

Cử nhân 9x chỉ thu mua ve chai kiếm cả trăm triệu/tháng

Tốt nghiệp đại học, chàng trai trẻ lựa chọn khởi nghiệp với nghề ve chai. Sau gần chục năm gắn bó, anh đã có thu nhập lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Theo Nguyễn Thơm (Arttimes)