Bí kíp đặc biệt của người công nhân bị sa thải giờ kiếm 17 tỷ/post Tiktok, trẻ em cũng làm được


Khaby Lame hiện là nhân vật có nhiều người theo dõi nhất trên mạng xã hội TikTok với gần 150 triệu người. Mỗi bài đăng của anh trên mạng xã hội này có thể được trả tới 750.000 USD, tương đương 17 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, mỗi ngày anh lại dành 3 tiếng để làm một việc mà mọi trẻ em đều yêu thích.

8h30 tối thứ 6, người nổi tiếng nhất Tiktok lại nằm trên trường kỷ và bắt đầu 3 tiếng xem series hoạt hình “Daniel Tiger” để học tiếng Anh, bắt chước theo giọng điệu và điệu bộ của các nhân vật. Trong một clip gần đây Khaby Lame post trên Tiktok, anh đóng vai một chàng hề thế kỷ 19 đi thử vai cho MV của 50 Cent. Đoạn clip vỏn vẹn 15s đã thu về 95 triệu lượt xem.

Mới chỉ 2 năm trước, Khaby Lane đã bị sa thải khỏi nhà máy nơi anh làm việc. Vì quá buồn chán, anh lập tài khoản TikTok và đăng tải các video nhảy và chơi game bằng tiếng Ý. Mọi chuyện sang trang mới nhờ một video không thể đơn giản hơn là lật nắp xoong nồi, nhại theo một mẹo vặt phổ biến, với một điệu bộ khôi hài. Một lượng lớn khán giả dường như rất thích xem những clip ngắn nội dung vô cùng đơn giản và pha một chút hài hước. Đây cũng chính là đặc trưng của phim hoạt hình.

Để mở rộng khán giả, anh quyết định tấn công thị trường nói tiếng Anh dù không hề biết tiếng. Ngữ điệu tiếng Anh cũng như một số cử chỉ hài hước được anh lấy cảm hứng từ những bộ phim dành cho khán giả nhí. Đó cũng là lý do anh dành tới 3 giờ mỗi ngày để xem các bộ phim hoạt hình Mỹ.

Có khoảng thời gian, cứ mỗi ngày anh lại có thêm 1 triệu người theo dõi và đến tháng 6 năm nay, Khaby Lame đã vượt qua Charli D’Amelio để trở thành nhân vật được theo dõi nhiều nhất trên TikTok. Và giờ đây, không chỉ dừng lại ở việc xuất hiện trong các đoạn phim quảng cáo, anh còn muốn được tham gia các bộ phim bom tấn Hollywood, trở thành một nghệ sĩ hài hàng đầu thế giới.

Bí kíp đặc biệt của người công nhân bị sa thải giờ kiếm 17 tỷ/post Tiktok, trẻ em cũng làm được - 1

Bộ phim hoạt hình Daniel Tiger mà Khaby Lame xem để học tiếng Anh và các cử chỉ

Từ một người lao động nhập cư phải làm công việc chân tay và ở nhà ở xã hội, giờ Khaby Lame đã trở thành một ngôi sao của mạng xã hội TikTok và có thể kiếm được 10 triệu USD, tương đương 230 tỷ VNĐ trong năm nay. Các thương hiệu, từ hãng thời trang cao cấp Hugo Boss đến sàn tiền ảo Binance đều phải xếp hàng và trả hàng trăm ngàn USD để có được chữ ký của Khaby Lame trên hợp đồng quảng cáo. Hiện tổng lượt like của chàng trai gốc Senagal này đã lên đến 2,4 tỷ.

Từ tay trắng thành triệu phú, Khaby Lame cho biết mình không quá quan tâm đến tiền, thậm chí không để ý trong tài khoản giờ đang có bao nhiêu. Anh chỉ đơn giản là yêu gia đình mình và muốn đem tiếng cười đến cho nhiều người.

Bí kíp đặc biệt của người công nhân bị sa thải giờ kiếm 17 tỷ/post Tiktok, trẻ em cũng làm được - 3

 Khaby Lame từng là một công nhân nhập cư bị sa thải. Nguồn: AFP

Cũng như nhiều ngôi sao TikTok, Khaby Lame cũng phải đối mặt với thách thức duy trì sức hút trên mạng xã hội này khi các thuật toán và sở thích người dùng thay đổi. Theo các chuyên gia, đặc trưng của TikTok là tất cả đều diễn ra rất nhanh, video siêu ngắn, rất nhanh chóng lan toả nhưng cũng rất nhanh chóng lụi đi. Khaby Lame cũng tự nhận thấy việc anh trở thành ông vua TikTok có thể chỉ là tạm thời và hy vọng mình có thể vượt được biên giới của mạng xã hội này.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/bi-kip-dac-biet-cua-nguoi-cong-nhan-bi-sa-thai-gio-kiem-17-ty/post-t…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/bi-kip-dac-biet-cua-nguoi-cong-nhan-bi-sa-thai-gio-kiem-17-ty/post-tiktok-tre-em-cung-lam-duoc-c6a12236.html

Giá vàng hôm nay 15/9: Giảm mạnh, tương lai vàng sẽ đi về đâu?

Chịu áp lực bán mạnh mẽ, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm cả trong nước và thế giới.

Theo Hồng Hạnh (Fortune) (Arttimes)