Nữ tỷ phú bất ngờ chia cho chồng 3,8 tỷ USD tài sản


Giá trị tài sản ròng của Fan Hongwei, một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, đã sụt giảm hơn vài tỷ USD trong tuần này, sau khi chia cổ phiếu công ty cho chồng.

Fan Hongwei, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất sợi hóa học Hengli Petrochemical, đã chuyển quyền sở hữu một công ty đầu tư, Hengneng Investment, nắm giữ số cổ phiếu tương đương 3,8 tỷ USD cho chồng cô, tỷ phú Chen Jianhua.

Nữ tỷ phú bất ngờ chia cho chồng 3,8 tỷ USD tài sản - 1

Nữ tỷ phú bất ngờ chia cho chồng 3,8 tỷ USD tài sản - 2

Chen hiện điều hành Hengli Group có trụ sở chính tại Suzhou (Tô Châu), một công ty cổ phần của Hengli Petrochemical. Ông hiện sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 8,3 tỷ USD. Hengli Group được thành lập vào năm 1994, hiện có 3 công ty giao dịch công khai – Hengli Petrochemical, Guangdong Songfa Ceramics và Suzhou Wujiang Tongli Lake.

Sau khi chuyển nhượng, Fan vẫn là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 4,4 tỷ USD. Hengli Group, được thành lập vào năm 1994, hiện có ba công ty giao dịch công khai – Hengli Petrochemical, Guangdong Songfa Ceramics và Suzhou Wujiang Tongli Lake. Hengli không đưa ra lý do cho quyết định chuyển đổi này.

Sau khi chuyển nhượng, Fan vẫn là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 4,4 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.

Francoise Bettencourt Meyers, cháu gái của người sáng lập L’Oreal, là người phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 63,3 tỷ USD trong Danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nu-ty-phu-bat-ngo-chia-cho-chong-38-ty-usd-tai-san-c6a14886.htmlNguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nu-ty-phu-bat-ngo-chia-cho-chong-38-ty-usd-tai-san-c6a14886.html

U50 mới khởi nghiệp, giờ thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất cả nước

Falguni Nayar hiện sở hữu hai vị trí danh tiếng nhất – tên bà nằm trong danh sách những nữ tỷ phú tự thân trên thế giới và công ty Nykaa của cô ấy góp mặt trong danh sách TIME100…

Theo Nguyễn Huy (Theo Forbes) (Arttimes)