Snapchat mua lại công ty khởi nghiệp về thực tế ảo của Israel

0
30

Công ty Snapchat – sở hữu ứng dụng nhắn tin tự hủy Snapchat, đang lên kế hoạch mua lại Cimagine Media – công ty khởi nghiệp chuyên về thực tế ảo của Israel.

Snapchat mua lại công ty khởi nghiệp về thực tế ảo của Israel

Snapchat muốn tăng cường dịch vụ của mình đến người dùng

Theo Reuters, giá trị của thương vụ này vào khoảng 30 – 40 triệu USD. Việc mua lại Cimagine Media sẽ giúp cho Snapchat đầu tư mạnh mẽ hơn vào thị trường thực tế ảo, vốn là sân chơi mà hãng đang quan tâm trong thời gian gần đây.

Trước đó, công ty Snapchat bất ngờ tuyên bố đổi tên thành tập đoàn công nghệ Snapchat Inc, đồng thời chia sẻ sẽ tham gia vào việc sản xuất kính thông minh.

Sản phẩm phần cứng đầu tiên của Snapchat sẽ là chiếc kính thông minh Spectacles, có hoạt động gần giống như chiếc Google Glass nhưng giá bán của sản phẩm chỉ là 130 USD.

Hiện tại, công nghệ của Cimagine Media có thể giúp người dùng đặt mua đồ nội thất và lên ý tưởng mua sắm từ xa, thông qua thiết bị di động.

Được biết, ứng dụng Snapchat do hai cựu sinh viên Đại học Stanford (Mỹ) là Evan Spiegel và Bobby Murphy xây dựng vào tháng 4.2011, với khả năng tạo/gửi những tin nhắn, bức ảnh có thể tự xóa sau khi xem xong.

Vào năm 2013, Facebook từng đưa ra ý định thâu tóm Snapchat với giá 3 tỉ USD. Tuy nhiên, phía Snapchat từ chối hợp tác với Facebook.

Thành Luân | Theo Thanh Niên

Xem thêm: CEO Snapchat: Tỷ phú tuổi 25 Evan Spiegel “gã điên thiên tài”

Snapchat mua lại công ty khởi nghiệp về thực tế ảo của Israel

5 (100%) 1 đánh giá

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%

Nguồn: khoinghieptre.vn