Microsoft thâu tóm Maluuba – công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo

0
26

Hãng Microsoft vừa mua lại Maluuba, một công ty khởi nghiệp (startup) chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) có trụ sở đặt tại thành phố Montreal (Mỹ).

Microsoft thâu tóm Maluuba - công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo

Microsoft ngày càng tập trung phát triển ở mảng trí tuệ nhân tạo

Theo Slashgear, lĩnh vực nghiên cứu của Maluuba xoay quanh ngôn ngữ tự nhiên nhưng tập trung nhiều nhất vào phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng suy nghĩ và nói được như con người.

Maluuba hiện đang tạo ra những mô hình não trang bị AI nhằm giúp hiểu tốt hơn về ngôn ngữ con người. Chúng sẽ giúp máy móc có khả năng sử dụng những lý luận thông thường, trả lời những câu hỏi và thậm chí tự đưa ra được quyết định.

Các công nghệ mà Maluuba đang sở hữu giúp Microsoft đẩy mạnh những nỗ lực về trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, “gã khổng lồ phần mềm” đã nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo từ khá lâu, nhưng chỉ bắt đầu tập trung sau thương vụ mua lại Genee vào tháng 8.2016 và thành lập Microsoft AI and Reasearch Group một tháng sau đó.

Microsoft đã có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về khả năng nhận dạng giọng nói và hình ảnh do AI cung cấp. Sau khi thâu tóm Maluuba, hãng sẽ tiếp tục tập trung về khả năng viết và đọc của máy tính, hai công nghệ cần thiết cho những hệ thống robot tiên tiến được mong đợi trong tương lai.

Microsoft cho biết hãng sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn về kế hoạch với Maluuba trong vài tháng tới.

Hiếu Trung | Theo Thanh Niên Online

Nguồn: khoinghieptre.vn