Chủ tịch Trần Hùng Huy mất hơn 20 tỷ đồng trong ngày “sân chơi nóng” tăng mạnh nhất 4 tháng


Trái ngược với đà phục hồi mạnh của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 5/10, khối tài sản của Chủ tịch Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) Trần Hùng Huy vẫn ghi nhận “bốc hơi” hàng chục tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sau giai đoạn bán tháo quá đà đã ghi nhận nhịp hồi phục ấn tượng trong phiên 5/10. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng vọt 26,12 điểm (2,42%) lên 1.104,26 điểm, đây là mức tăng mạnh nhất 4 tháng kể từ 25/5 đến nay.

Cùng với đó, bộ chỉ số HNX-Index cũng ghi nhận mức tăng 6,51 điểm (2,76%) đạt 242,12 điểm và UPCoM-Index leo thêm 1,71% ở mức 83,79 điểm.

Đà phục hồi của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 5/10 tiếp tục giúp khối tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng có thêm hơn 6.467 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của doanh nhân người Hà Tĩnh nâng lên thành hơn 129.354 tỷ đồng.

Tương tự, khối tài sản của vua thép Trần Đình Long cũng phục hồi hơn 530 tỷ đồng sau hai ngày lao dốc mạnh vừa qua. Khối tài sản của bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng có thêm gần 510 tỷ đồng nhờ đà tăng giá của cổ phiếu VIC.

Chủ tịch Trần Hùng Huy mất hơn 20 tỷ đồng trong ngày “sân chơi nóng” tăng mạnh nhất 4 tháng - 1

Chủ tịch Trần Hùng Huy mất hơn 20 tỷ đồng trong ngày “sân chơi nóng” tăng mạnh nhất 4 tháng - 2

Trái ngược với đà tăng mạnh của VN-Index, khối tài sản của Chủ tịch Trần Hùng Huy vẫn ghi nhận giảm hàng chục tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 5/10

Trái ngược với đà phục hồi mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày 5/10 cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu lại ghi nhận mức giảm 1% vào cuối phiên. ACB cũng là mã cổ phiếu duy nhất trong rổ chỉ số VN30 kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ. Đây cũng là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của mã cổ phiếu này.

Đà giảm của ACB không chỉ khiến các cổ đông không vui mà mức giảm này cũng khiến khối tài sản của Chủ tịch Trần Hùng Huy ghi nhận mức giảm hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn 115,7 triệu cổ phiếu ACB, khối tài sản của Chủ tịch ngân hàng 44 tuổi ghi nhận mức giảm hơn 23,1 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 5/10.  

Nếu tính trong 3 phiên giao dịch gần nhất, khối tài sản của Chủ tịch ngân hàng ACB cũng đã giảm hơn 162 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch ngày 5/10, khối tài cản của ông Trần Hùng Huy đang trực tiếp nắm giữ giảm còn hơn 2.407 tỷ đồng.

Nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 6/10 của thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên gia của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục những nỗ lực hồi phục. Theo đó, VN-Index sẽ kiểm định kháng cự gần nhất MA5 hiện đang nằm tại mốc 1.105 điểm. Nếu lực mua được cải thiện giúp VN-Index vượt qua kháng cự này, đà hồi phục của chỉ số sẽ được nới rộng, hướng lên kháng cự tiếp theo tạo bởi đường MA10 đang nằm tại 1.130-1.135 điểm.

Ngược lại, nếu lực mua không đủ mạnh để giúp VN-Index vượt qua MA5, chỉ số sẽ giảm điểm trở lại để dao động đi ngang hoặc giảm nhẹ (nếu thanh khoản thấp) hoặc bị bán mạnh xuống dưới mốc 1.080 điểm (nếu thanh khoản tăng cao trở lại).

Chuyên gia của CTCK Rồng Việt (VDSC) đánh giá mặc dù thị trường tăng điểm, nhưng áp lực cung gia tăng vào cuối phiên đã ép VN-Index lùi bước về sát 1.100 điểm. Dư âm từ chuỗi phiên giảm sâu trước đó có vẻ vẫn đang chi phối tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư và khiến dòng tiền trở nên dè dặt.

Do đó, nhịp hồi phục hiện tại vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng và VN-Index có thể sẽ có các diễn biến rung lắc trong biên độ 1.070-1.100 điểm, trước khi có sự xác nhận về xu hướng tiếp theo.

Với dự báo này, nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi giá xanh trong phiên, giữ danh mục ở mức an toàn và chờ động thái hỗ trợ tiếp theo của dòng tiền.

Chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp vẫn để ngỏ, VN-Index sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.120 điểm.

Chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) nhận định chỉ số VN-Index có thể duy trì đà hồi phục và kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn 1.135 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và thị trường vẫn đang ở giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng điểm tiêu cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/chu-tich-tran-hung-huy-mat-hon-20-ty-dong-trong-ngay-san-choi-nong-t…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/chu-tich-tran-hung-huy-mat-hon-20-ty-dong-trong-ngay-san-choi-nong-tang-manh-nhat-4-thang-c6a13953.html

Thiếu gia sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giàu cỡ nào?

Chồng sắp cưới của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh có gia thế khủng và đang sở hữu khối tài sản gần nghìn tỷ đồng. Thiếu gia sinh năm 1995 này cũng đang làm lãnh đạo một…

Theo Hoàng Nam (Arttimes)