Phó tổng giám đốc Bamboo Airways vừa được bổ nhiệm là ai?

0
0


Trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, doanh nhân này từng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp và các hãng bay lớn bao gồm cả Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Vietjet, Vietravel Airlines.

Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có thông báo về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc doanh nghiệp. Theo đó, ông Đào Đức Vũ được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, kiêm giám đốc khối khai thác bay của hãng.

Theo giới thiệu của Bamboo Airways, ông Vũ có 35 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, từng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các cơ quan, doanh nghiệp như Cục Hàng không, Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Vietjet, Vietravel Airlines.

Trước khi chuyển sang làm phó tổng giám đốc, kiêm giám đốc khối khai thác bay của Bamboo Airways, ông Vũ là Phó tổng giám đốc phụ trách khai thác bay của Vietravel Airlines từ khi hãng này bắt đầu thành lập giữa năm 2020.

Phó tổng giám đốc Bamboo Airways vừa được bổ nhiệm là ai? - 1

Phó tổng giám đốc Bamboo Airways vừa được bổ nhiệm là ai? - 2

Ông Đào Đức Vũ (giữa) được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, kiêm giám đốc khối khai thác bay của Bamboo Airways

Sự kiện bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ làm phó tổng giám đốc, kiêm giám đốc khối khai thác bay tiếp tục là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc của Bamboo Airway.

Sau khi bổ nhiệm ông Vũ, ban lãnh đạo Bamboo Airways hiện có 7 người, gồm tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân và 6 phó tổng giám đốc. Trong đó, ông Nguyễn Mạnh Quân cũng mới được bầu giữ vị trí Tổng giám đốc của hãng bay vào cuối tháng 7/2022 thay thế vị trí của ông Đặng Tất Thắng.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của Hãng cho đến khi được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.  

Hiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024. Trong đó, ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (FLC).

Ngoài ra, Bamboo Airway còn có cố vấn cấp cao là ông Dương Công Minh, ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Theo báo cáo tài chính của Tập đoàn FLC và số liệu được Sacombank đã công bố thì Sacombank của Chủ tịch Dương Công Minh cũng đang là một trong những chủ nợ ngân hàng lớn nhất của Bamboo Airway hiện nay.

Hiện tại, Bamboo Airways vận hành đội bay gần 30 tàu. Hãng đang khai thác các đường bay tới 21 trên 22 sân bay trong nước và 12 đường bay quốc tế đến châu Á, Âu và Australia. Hãng đặt mục tiêu nâng quy mô đội bay lên 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc vào năm 2023, và 100 chiếc vào năm 2028.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/pho-tong-giam-doc-bamboo-airways-vua-duoc-bo-nhiem-la-ai-1402242.ngnNguồn: https://nongthonviet.com.vn/pho-tong-giam-doc-bamboo-airways-vua-duoc-bo-nhiem-la-ai-1402242.ngn

Có thêm hơn 1.000 tỷ đồng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản thế nào?

Trái ngược với đà lao dốc mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch ngày 3/10, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn ghi nhận tăng thêm hơn 1.000 tỷ…

Theo Hoàng Nam (Nông thôn Việt)