Chuyện “kẻ trái ngành” làm startup ô tô và hành trình tạo ra gạt mưa Vista cho người Việt

0
1


Với niềm đam mê mãnh liệt về xe ô tô và đặc biệt là xe bán tải, anh Trương Đức Hiền – một cử nhân ngành tài chính ngân hàng đã có một quyết định táo bạo và cũng nhiều rủi ro khi lựa chọn khởi nghiệp với ô tô và gây dựng thương hiệu gạt mưa Vista.

Từ một chàng sinh viên tài chính với niềm đam mê mãnh liệt với xe cộ

“Nếu được chọn lại, anh vẫn sẽ chọn làm nghề sửa xe” – anh Hiền tự hào khi nhắc đến công việc hiện tại của mình. Tốt nghiệp một trường đại học lớn ở Hà Nội ngành Tài chính ngân hàng với tấm bằng giỏi, anh Trương Đức Hiền (sinh năm 1985) lại không hề giống như những người bạn cùng ngành khác khi có niềm đam mê mãnh liệt với xe cộ, đặc biệt là những chiếc xe bán tải. Theo chân anh trai dong duổi từ Bắc vào Nam, xin làm thêm ở những xưởng xe nhỏ, tự mày mò tìm hiểu từ cách đi dây, lắp đèn,… anh Hiền cố gắng làm mọi thứ có thể từ hồi còn là sinh viên để không phải từ bỏ đam mê của mình.

Đến ông chủ của một xưởng độ xe và cái duyên với gạt mưa Vista

Thế nhưng, đam mê thôi là không đủ bởi “đá trái sân” chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng. Chưa hề có bất cứ thứ gì trong tay, không kinh nghiệm, không được đào tạo bài bản, không dư dả tài chính, có lẽ điều lớn nhất mà chàng sinh viên ấy có lúc này chính là sự quyết tâm dám làm và cái gan lì đầy mạo hiểm của tuổi trẻ. Từ một cử nhân ngành Tài chính, anh Hiền đã có một quyết định táo bạo khi rẽ sang con đường hoàn toàn không liên quan – mở xưởng sửa chữa xe ô tô. 

Làm startup đã khó, vậy thì một người trái ngành làm startup từ con số 0 phải đối mặt với nhiều thử thách đến mức nào? “Không chỉ có những khó khăn trong công việc mà còn là áp lực từ gia đình, sự hoài nghi của bạn bè. Vì lúc đấy phong trào startup chưa rầm rộ như bây giờ, mà học 4 năm đại học sau ra đi sửa xe thì càng không có ai dám “điên” như anh cả” – anh Hiền nhớ lại quãng thời gian những ngày đầu lập nghiệp khi mở garage vào tháng 9 năm 2012. “Từ bảo vệ, chui gầm sửa xe, đăng bài bán hàng, gọi điện chốt đơn đến quản lý, thuê nhân viên – mình lúc đấy phải chấp nhận vừa làm sếp vừa làm thợ như thế”.

Chuyện “kẻ trái ngành” làm startup ô tô và hành trình tạo ra gạt mưa Vista cho người Việt - 1

Anh Trương Đức Hiền (SN 1985), chủ của xưởng độ xe bán tải chuyên nghiệp Hiền Trương Auto, người sáng lập thương hiệu gạt mưa Vista

Sau 3 năm đầy vất vả, năm 2015 là dấu mốc quan trọng khi Hiền Trương Auto mở rộng quy mô kinh doanh. Không còn buôn bán nhỏ lẻ, Hiền Trương Auto dần trở thành một trong những xưởng độ xe bán tải có tiếng tại Hà Nội. Và đó cũng là cái nôi để gạt mưa Vista ra đời – thương hiệu gạt mưa Việt mang khát vọng của một con người Việt luôn mong muốn đem đến những giá trị tốt nhất cho người dùng.

Hành trình tạo nên gạt mưa Vista với khát vọng mang lại giá trị cho người Việt

Với nỗi đau đáu làm sao để người Việt mình có cơ hội được sử dụng những thiết bị tốt nhất, tiệm cận với chất lượng quốc tế và quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn khi lái xe, anh Hiền đã chọn bắt đầu với gạt mưa – thiết bị quan trọng nhưng nhiều người lái xe lại không có đủ quan tâm và cẩn trọng cho nó.

Bản thân là một “lão làng” trong ngành ô tô cùng với chính trải nghiệm sử dụng của bản thân và tích lũy trong quá trình làm việc với khách hàng, anh Trương Đức Hiền đã nhận ra những gạt mưa giá bình dân thường không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, độ bền kém, gạt không sạch, thậm chí còn gây xước kính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn khi lái xe. Trong khi đó, các thiết bị gạt mưa cao cấp đến từ châu Âu lại có giá thành quá cao so với mức thu nhập hiện tại của hầu hết người Việt. Đó còn chưa kể đến những sản phẩm nhái, không nguồn gốc khiến khách hàng khó chọn được thiết bị uy tín.

Điều mà người dùng Việt Nam cần hiện nay không chỉ là gạt mưa có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu tại nước ta mà còn phải có giá thành phải chăng. Và đó cũng là lý do gạt mưa Vista ra đời với sứ mệnh bảo vệ bạn và gia đình an toàn trên mọi hành trình!

Chuyện “kẻ trái ngành” làm startup ô tô và hành trình tạo ra gạt mưa Vista cho người Việt - 2

Gạt mưa Vista ra đời với slogan “An toàn vượt bão giông”

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu của người dùng Việt, anh Hiền đã kết hợp với kỹ sư tạo ra bản thiết kế sản phẩm tối ưu. Tiếp đó, anh nhập khẩu dây chuyền sản xuất từ châu Âu để đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau quá trình dày công nghiên cứu và chính anh Hiền cũng tự mình trải nghiệm sản phẩm, hiện nay những thiết bị gạt mưa Vista đầu tiên đã đến với người dùng Việt Nam. Đúng với tiêu chí “công nghệ châu Âu – giá thành dành cho người Việt”, Vista với những sản phẩm như gạt mưa Vista theo xe khi vừa ra mắt thị trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Thực sự đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức, tâm huyết và sự cống hiến của một người luôn hướng đến cộng đồng. Anh Hiền cho biết sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê với nghề để không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho người dùng Việt Nam như anh đã từng làm với gạt mưa Vista.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chuyen-ke-trai-nganh-lam-startup-o-to-va-hanh-trinh-tao-ra-gat-mua-v…Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chuyen-ke-trai-nganh-lam-startup-o-to-va-hanh-trinh-tao-ra-gat-mua-vista-cho-nguoi-viet-1389880.ngn