Cô gái tuổi teen vừa trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới


Forbes vừa ghi nhận tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới mới. Đáng chú ý, đây mới chỉ là một cô gái trong độ tuổi teen.

Kim Jung-Youn, cô con gái thuộc thế hệ 10X của cố tỷ phú Hàn Quốc Kim Jung-Ju, người sáng lập gã khổng lồ game Nexon, đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới sau khi thừa kế cổ phần từ cha của mình. Ông Kim Jung-Ju đã qua đời vào tháng 2 năm nay ở tuổi 54.

Theo như một hồ sơ pháp lý mới được công bố hồi đầu tháng, Jung-youn và chị gái, Jung-Min, mỗi người được thừa hưởng 30,78% cổ phần tại NXC. NXC có trụ sở tại Hàn Quốc là cổ đông lớn nhất, chiếm 48% cổ phẩn tại Nexon, công ty đang được niêm yết tại Nhật Bản.

Cùng với số cổ phiếu hiện tại của 2 chị em tại NXC, cổ phần của mỗi người trong NXC có trị giá 2,5 tỷ USD. Sau khi khấu trừ thuế thừa kế, Forbes tính toán tài sản của mỗi cô gái sẽ ở mức hơn 1,5 tỷ USD. Hiện, Hàn Quốc là một trong những quốc gia áp thuế thừa kế cao nhất trên thế giới.

Cô gái tuổi teen vừa trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới - 1

Cô gái tuổi teen vừa trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới - 2

Ông Kim Jung-ju qua đời, để lại tài sản thừa kế 2,5 tỷ USD cho mỗi con gái. Nguồn: Forbes

Vợ của ông Kim Jung-ju và cũng là mẹ của 2 cô gái, vốn cũng là một tỷ phú, được thừa hưởng thêm 4,57% cổ phần của NXC từ người chồng quá cố. Bà là một trong những người ở bên chồng xây dựng Nexon từ những ngày đầu tiên. Hiện, bà Yoo Jung-hyun đã lọt vào danh sách giàu nhất của Hàn Quốc trong năm nay với giá trị tài sản ròng 3 tỷ USD.

Những thông tin hiếm hoi được tiết lộ cho biết Kim Jung-Min và Kim Jung-Youn lần lượt sinh năm 2002 và 2004. Ở tuổi 18, Kim Jung-youn là tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện tại. Người trước đây nắm giữ vị trí này là Kevin David Lehmann của Đức, người đã bước sang tuổi 20 tuổi trong tháng này. Cha của anh, Guenther Lehmann, đã chuyển cổ phần trong chuỗi nhà thuốc Đức Drogerie Markt cho con trai mình khi anh mới 14 tuổi, tuy nhiên, nó vẫn thuộc một người ủy thác cho đến sinh nhật lần thứ 18 của anh vào năm 2020. Trong khi đó, danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ nhất hiện nay vẫn thuộc về Alexandr Wang, người năm nay 25 tuổi. Wang đã từng bỏ học để phát triển hệ thống Scale AI trang bị cho quân đội Mỹ.

Bản thân cố tỷ phú Kim Jung-Ju vốn nổi tiếng là người ngại tiếp xúc truyền thông. Trong khi Nexon có trụ sở tại Tokyo, ông đã thành lập NXC ở hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju. Ông đã nghỉ các công việc quản lý thường ngày tại công ty từ năm 2006 và dành thời gian tập trung vào hoạt động từ thiện và các khoản đầu tư khác. Jung-ju được vinh danh là một trong 15 anh hùng từ thiện của Forbes châu Á vào năm ngoái vì những đóng góp của ông cho các bệnh viện trẻ em.

Trước khi qua đời, ông Kim Jung-Ju là người giàu thứ ba ở Hàn Quốc, đứng ngay sau ông trùm dược phẩm Seo Jung-jin và người thừa kế tập đoàn Samsung, Jay Y. Lee, với giá trị tài sản ròng 10,9 tỷ USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/co-gai-tuoi-teen-vua-tro-thanh-ty-phu-tre-nhat-the-gioi-c6a12979.htm…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/co-gai-tuoi-teen-vua-tro-thanh-ty-phu-tre-nhat-the-gioi-c6a12979.html

Loạt khách sạn, resort trị giá hàng trăm tỷ thế chấp ngân hàng, bị thanh lý siết nợ

Khó khăn về nguồn thu khiến không ít doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ – khách sạn không thể xoay sở cân đối dòng tiền để trả nợ ngân hàng. Từ đầu năm đến nay, có không…

Theo Hồng Hạnh (Theo Forbes) (Arttimes)