Muốn gia nhập giới siêu giàu thì học ở đâu?

0
5


Một báo cáo mới của Altrata vừa chỉ ra những ngôi trường hàng đầu thế giới nên theo học nếu muốn gia nhập giới siêu giàu.

Altrata định nghĩa giới siêu giàu gồm những người có giá trị tài sản trên 30 triệu USD (khoảng 700 tỷ VNĐ). Chỉ 1,2 % triệu phú toàn cầu đáp ứng tiêu chuẩn này. Và theo thống kê mới nhất thì đại học Harvard dường như đang không có đối thủ trong việc đào tạo ra những người siêu giàu.

Ngôi trường danh giá này có tới hơn 17.600 cựu sinh viên thuộc giới siêu giàu, con số cao hơn gấp đôi vị trí thứ 2 cũng là một trường đại học vô cùng danh giá, Stanford. Như vậy, chỉ riêng cựu sinh viên Harvard đã chiếm tới 5% giới siêu giàu toàn cầu. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất với tổng giá trị tài sản 205 tỷ USD. Đó là chưa kể tới những siêu tỷ phú đã bỏ học Harvard như Bill Gates hay Mark Zuckerberg.

Muốn gia nhập giới siêu giàu thì học ở đâu? - 1

 Harvard, ngôi trường tạo ra 5% giới siêu giàu toàn cầu

5 vị trí top đầu đều thuộc về các trường đại học tại nền kinh tế số 1 thế giới. Bên ngoài Mỹ, dẫn đầu đang là đại học Cambridge của Anh. Đặc biệt, một trường đại học của Đông Nam Á xếp ngay sau Cambridge là Đại học Quốc gia Singapore với hơn 3.600 người siêu giàu. Bộ đôi đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc là Bắc Kinh và Thanh Hoa cũng giữ những thứ hạng cao. Ngoài ra, phần lớn triệu phú xuất thân từ các trường đại học Trung Quốc trong danh sách đều là những triệu phú tự thân.

Trường có nhiều cựu sinh viên siêu giàu có lợi ích gì

Các cựu sinh viên siêu giàu đem lại rất nhiều lợi ích, về cả học thuật và tài chính, cho đồng môn của họ. Đặc biệt, sức ảnh hưởng của những người này trong giới doanh nhân có ý nghĩa rất lớn với trường đại học và các sinh viên, nói lên chất lượng của chương trình đào tạo và khả năng hỗ trợ phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Những cựu sinh viên siêu giàu thường xuyên quay lại quyên góp cho trường dưới cả hình thức cá nhân và dưới danh nghĩa doanh nghiệp (thường dưới dạng học bổng hoặc giải thưởng cho sinh viên). Không những thế, các trường cũng có thể thực hiện các chương trình hợp tác phát triển với cựu sinh viên.

Ngoài ra, những người siêu giàu thường có quan hệ vô cùng rộng, do đó có thể tạo ra mạng lưới việc làm và cơ hội hỗ trợ cho các cựu sinh viên khác cùng các sinh viên đang theo học. Ví dụ tại Harvard, Porcellian được xem là câu lạc bộ danh giá nhất của trường. Có một câu chuyện được truyền tai các thế hệ sinh viên là nếu một thành viên câu lạc bộ không kiếm được ít nhất 1 triệu USD trước tuổi 30, họ sẽ được tặng không số tiền trên. Hiện rất nhiều ông lớn của giới đầu tư tài chính là thành viên của câu lạc bộ này.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/muon-gia-nhap-gioi-sieu-giau-thi-hoc-o-dau-c6a12406.htmlNguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/muon-gia-nhap-gioi-sieu-giau-thi-hoc-o-dau-c6a12406.html

Chuyện lạ: Các Tiktoker vượt mặt dân ngân hàng, kiếm nửa triệu USD/năm

Phố Wall vốn được xem là lãnh địa của dân ngân hàng, đầu tư với mức lương “siêu khủng”. Tuy nhiên, một thế lực mới đang nổi lên đe doạ sự thống trị này.

Theo Hồng Hạnh (Arttimes)