Choáng với khối tài sản nghìn tỷ của 5 thiếu gia hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ

0
1


Cùng với sự biến động của thị trường chứng khoán trong 8 tháng đầu năm, khối tài sản nghìn tỷ trên sàn chứng khoán của 5 thiếu gia hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ cũng ghi nhận sự biến động mạnh.

Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân – Con trai ông Bùi Thành Nhơn

Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân là doanh nhân sinh năm 1982 tại quê Đồng Tháp. Ông là con trai của nhà sáng lập Tập đoàn Novaland (NVL) – Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn. Trong sự nghiệp kinh doanh của mình, thiếu gia Novaland từng nắm giữ chức vị Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn. Tuy nhiên, ông Quân đã rời vị trí lãnh đạo tai NVL vào năm 2017. Từ khi rời vị trí lãnh đạo tại NVL, ông Bùi Cao Nhật Quân hiếm khi xuất hiện trước giới truyền thông.

Choáng với khối tài sản nghìn tỷ của 5 thiếu gia hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ - 1

Choáng với khối tài sản nghìn tỷ của 5 thiếu gia hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ - 2

Ông Bùi Cao Nhật Quân kín tiếng sau khi rời vị trí lãnh đạo NVL

Mặc dù không còn là thành viên trong ban lãnh đạo của NVL tuy nhiên ông Bùi Cao Nhật Quân vẫn đang trực tiếp nắm giữ hơn 81,2 triệu cổ phiếu NVL tương đương với tỷ lệ 4,167%. Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 31/8, khối tài sản ông Quân trực tiếp nắm giữ tại NVL có giá trị hơn 6.653 tỷ đồng.

Thiếu gia Nguyễn Văn Tuấn – Con trai nữ đại gia Đào Thị Lơ   

Trong những năm gần đây, ông Nguyễn Văn Tuấn, thiếu gia nhà nữ đại gia Đào Thị Lơ đã trở thành một trong những cái tên nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, hiện là CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Những lĩnh vực ông tham gia chủ yếu liên quan đến năng lượng, công trình xây dựng. Đặc biệt, ông chính là lãnh đạo của hai công ty lớn hiện nay là Gelex và Viglacera.

Choáng với khối tài sản nghìn tỷ của 5 thiếu gia hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ - 3

Ông Nguyễn Văn Tuấn là cái tên nhận được sự chú ý của giới đầu tư những năm gần đây

Cùng với sự phát triển của GELEX và hàng loạt các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ dưới tay, thiếu gia 8X quê Hà Nam đang giữ khối tài sản khổng lồ.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tuấn đang trực tiếp nắm giữ  hơn 202,2 triệu cổ phiếu GEX của CTCP Tập đoàn GELEX và hơn 87,4 triệu cổ phiếu VIX của CTCP Chứng khoán VIX.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 31/8, khối tài sản ông Nguyễn Văn Tuấn đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 6.094 tỷ đồng.

Thiếu gia Hồ Anh Minh – Con trai ông Hồ Hùng Anh

Doanh nhân Hồ Hùng Anh là cái tên rất nổi tiếng trong ngành ngân hàng. Ông là người Thừa Thiên Huế nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Dù giữ khá nhiều chức vụ nhưng Hồ Hùng Anh vẫn được biết đến nhiều nhất trên cương vị là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank – Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TCB).

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022 của TCB, rất nhiều người thân của ông Hồ Hùng Anh sở hữu cổ phiếu của nhà băng này. Trong đó, con trai ông Hồ Hùng Anh là Hồ Anh Minh cũng đang trực tiếp nắm giữ gần 137,96 triệu cổ phiếu TCB, tương đương tỷ lệ 3,93% vốn điều lệ của nhà băng này.

Dù sở hữu hàng trăm triệu cổ phiếu TCB, nhưng suốt thời gian qua thiếu gia nhà ông Hồ Hùng Anh chưa một lần xuất hiện trước giới truyền thông.

Tính theo giá thị trường, khối tài sản thiếu gia Hồ Anh Minh đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 5.373 tỷ đồng.

Thiếu gia Nguyễn Hùng Cường – Con trai đại gia Nguyễn Thiện Tuấn  

Trong giới đầu tư BĐS, ông Nguyễn Hùng Cường – con trai đại gia Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) cũng là một trong những cái tên nhận được sự chú ý lớn. Ông Cường sinh năm 1982 là kỹ sư xây dựng. Ông Nguyễn Hùng Cường được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng GĐ Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng vào tháng 6/2012. Đến đầu năm 2018, thiếu gia nhà ông Nguyễn Thiện Tuấn được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị DIG và giữ vị trí này cho đến nay.

Choáng với khối tài sản nghìn tỷ của 5 thiếu gia hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ - 4

Tài sản của ông Nguyễn Hùng Cường tăng mạnh cùng cổ phiếu DIG

Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022 của DIG cho biết ông Nguyễn Hùng Cường đang trực tiếp nắm giữ 62,7 triệu cổ phiếu DIG.

Trong tháng 7, ông Cường đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu DIG, tuy nhiên doanh nhân sinh năm 1982 này không mua cổ phiếu nào khi hết hạn đăng ký bởi lý do không thu xếp kịp tài chính.

Tuy nhiên, với hơn 62,7 triệu cổ phiếu DIG đang nắm giữ trong tay, khối tài sản của thiếu gia nhà ông Nguyễn Thiện Tuấn đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 2.383 tỷ đồng.

Thiếu gia Trần Vũ Minh – Con trai tỷ phú Trần Đình Long  

Trong ngành sản xuất thép, tỷ phú Trần Đình Long là cái tên nổi tiếng nhất khi Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trái ngược với sự nổi tiếng của người cha thì thiếu gia Trần Vũ Minh nhà ông Trần Đình Long đến nay vẫn là cái tên bí ẩn với giới đầu tư.

Ông Trần Vũ Minh chỉ nhận được sự chú ý nhiều của giới đầu tư khi đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát hồi giữa tháng 5/2021.  

Tuy nhiên, sau đó, Ủy ban chứng khoán yêu cầu ông Trần Vũ Minh dừng mua 5 triệu cổ phiếu HPG, do cổ đông Hòa Phát chưa thông qua đủ các nội dung liên quan đến giao dịch này.

Dù vậy, sau khi HPG phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho các cổ đông năm 2022, ông Trần Vũ Minh đang trực tiếp nắm giữ 69,8 triệu cổ phiếu HPG tương đương tỷ lệ 1,56% lượng cổ phiếu lưu hành của Tập đoàn.

Tính theo giá thị trường, khối tài sản của ông Minh hiện có giá trị 2.087 tỷ đồng. Khối tài sản của thiếu gia nhà tỷ phú Trần Đình Long đã giảm mạnh bởi đà giảm của cổ phiếu HPG từ đầu năm 2022 đến nay.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/choang-voi-khoi-tai-san-nghin-ty-cua-5-thieu-gia-hang-dau-viet-nam-d…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/choang-voi-khoi-tai-san-nghin-ty-cua-5-thieu-gia-hang-dau-viet-nam-dang-nam-giu-c6a11054.html

Cổ phiếu FLC và HAI bị đình chỉ giao dịch, GAB bị đưa vào diện cảnh báo

Do liên tục vi phạm quy định về công bố thông tin, cổ phiếu FLC và HAI cùng bị HoSE chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9. Trong khi đó, cổ phiếu…

Theo Trung Kiên (Arttimes)