Ba nguyên tắc quản lý tài chính giúp cựu trader kiếm một triệu USD

Lauren Simmoms chỉ kiếm được 12.000 USD vào năm 2017, nhưng bốn năm sau, thu nhập của cô gần đạt 1 triệu USD.

Năm 2017, Lauren Simmons là một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán New York, với thu nhập hàng năm khoảng 12.000 USD.

Tuy nhiên, cô ấy đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Năm nay, Simmons, 28 tuổi, là tác giả, nhà sản xuất podcast, người dẫn chương trình truyền hình, nhà đầu tư thiên thần và thành viên hội đồng quản trị của một số công ty tài chính. Cô đã kiếm được 650.000 USD vào năm 2021 và đang trên đà thu về 1 triệu đôla trong năm nay.

Nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy luôn giỏi kiếm tiền. “Để có được vị thế tài chính cá nhân tốt như hiện nay, tôi đã trải qua những giai đoạn rất khó khăn”, Simmons nói với CNBC.

“Để biết cách sử dụng tiền hiệu quả, trước hết bạn phải mất tiền. Nếu bạn đang cố gắng phát triển thói quen tài chính tốt hơn, hãy bắt đầu bằng cách đưa ra các quy tắc tiền bạc phù hợp”. Dưới đây là ba quy tắc quản lý tài chính được Simmons áp dụng.

Chờ đợi để thực hiện các giao dịch mua lớn

Trước khi mua bất cứ thứ gì trên 100 USD, Simmons thường phải đợi từ 3 đến 6 tháng. “Tôi phải chắc chắn rằng liệu tôi thực hiện giao dịch mua này một cách hấp tấp hay tôi thực sự muốn mua mặt hàng này”.

Việc chờ đợi giúp Simmons có đủ thời gian để hình dung liệu cô có thể sống thiếu thứ này hay không. “Sau vài tháng chờ đợi, nếu đó là thứ bạn thực sự muốn và bạn thấy có thể đưa nó vào cuộc sống của mình, hãy làm điều đó”, cô nói.

Đừng ngại kiểm tra tài khoản ngân hàng

Một nguyên tắc tài chính khác của Simmons là cô không sợ hãi khi xem những gì có trong tài khoản ngân hàng của mình.

Simmons nhận thấy rằng mọi người thường sợ quy tắc này. Xem số tiền bạn đã chi tiêu có thể khiến bạn lo lắng, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mình hơi điên rồ trong việc chi tiêu cho một chuyến du lịch cuối tuần đến California hoặc mua một chiếc TV mới cho căn hộ.

“Tuy nhiên, bạn càng có thể trung thực với bản thân bao nhiêu, không có những cảm xúc sợ hãi về những gì bạn đang chi tiêu, cách chi tiêu và thực sự chỉ cần kiểm tra thói quen chi tiêu là gì, điều đó càng tốt cho bạn”, Simmons nói.

Điều chỉnh lại các khoản đầu tư nếu cần

Simmons thường xuyên kiểm tra các tài khoản đầu tư, điều chỉnh danh mục khi cần thiết để đảm bảo rằng nó vẫn phù hợp với mục tiêu của cô.

“Chỉ vì bạn đầu tư vào thứ gì đó ngày hôm nay không có nghĩa là nó sẽ tốt với bạn trong một năm, hai năm nữa, bởi vì cuộc sống luôn thay đổi”, cô nói.

Theo đó, Simmons cho rằng, ngay cả khi bạn không động đến các khoản đầu tư của mình, vẫn có những thứ khác trong ngân sách cần được điều chỉnh. Đơn cử, hãy xem lại các khoản đăng ký định kỳ.

“Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có đang thực sự sử dụng tất cả các dịch vụ đang đăng ký không?”, theo Simmons, các dịch vụ “autopay” thường rất dễ bị quên. Vì thế, bạn nên dừng lại để xem xét nó thường xuyên.

Minh Sơn (theo CNBC)