Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường?


Các kỳ nghỉ của tỷ phú luôn khiến người khác phải kinh ngạc. Một số sở hữu toàn bộ các hòn đảo ở Hawaii hoặc Caribe, trong khi những người khác đến thăm những ngôi nhà nghỉ dưỡng xa hoa.

Mùa hè đã đến, đồng nghĩa với việc đó là mùa nghỉ dưỡng của tất cả mọi người. Nhưng đối với những người giàu có và quyền lực, các kỳ nghỉ có vẻ hơi khác một chút. Hãy xem một số tỷ phú quyền lực nhất trải qua kỳ nghỉ của họ như thế nào.

1. Mark Zuckerberg

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường? - 1

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường? - 2

Khi không ở khu vực Vịnh San Francisco điều hành Meta, CEO Mark Zuckerberg thường xuyên đến khu đất rộng gần 700 hecta của mình trên bờ biển phía bắc của hòn đảo Hawaii Kauai.

Zuckerberg lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo vào năm 2014 và sự hiện diện của ông ấy ở đó đã khiến người dân địa phương thất vọng vì những gì họ nói là không tôn trọng lịch sử của hòn đảo, Insider đưa tin.

Zuckerberg cũng đã chi hàng chục triệu USD cho một bất động sản tư nhân ở bờ Tây của Hồ Tahoe, ngay bên ngoài Thành phố Tahoe. Tahoe là một điểm đến nổi tiếng vào mùa hè của cư dân Vùng Vịnh, bao gồm cả Zuckerberg.

2. Jeff Bezos

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường? - 3

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã xây dựng một danh mục đầu tư bất động sản đắt tiền trong vài năm qua và sự bổ sung gần đây nhất của ông tạo nên điểm đến hoàn hảo cho mùa hè: một ngôi nhà ở Maui, Hawaii.

Bezos và bạn gái của mình, Lauren Sanchez, đã mua ngôi nhà nằm trong một khu vực biệt lập trên bờ biển phía nam của hòn đảo gần các cánh đồng dung nham vào tháng 10 năm ngoái với số tiền được báo cáo là 78 triệu USD.

3. Michael Dell

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường? - 4

Michael Dell, người có tài sản ròng hơn 51 tỷ USD, có một đế chế bất động sản xa hoa trải dài từ Texas đến Thành phố New York. Nhưng khi nói đến kỳ nghỉ, Dell có thể sẽ đến Hawaii, nơi ông sở hữu một bất động sản nguy nga có tên là “Raptor Residence”. Nằm trên Đảo Lớn của Hawaii, biệt thự được cho là rộng 1700 mét vuông và có bảy phòng ngủ, theo Wall Street Journal.

4. Richard Branson

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường? - 5

Richard Branson, tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin, không chỉ có dinh thự nghỉ dưỡng mà còn sở hữu cả một hòn đảo cho kỳ nghỉ hè của mình.

Đảo Necker của Branson là một phần của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Du khách có thể đặt phòng hoặc thuê toàn bộ đảo. Du khách có thể tham gia các môn thể thao dưới nước, lặn với ống thở và chèo thuyền; chơi quần vợt; tập yoga; hoặc ghé thăm spa. Branson cho biết vào năm 2013 rằng ông có một văn phòng trên đảo và “rất dễ dàng để thu hút mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, lên kế hoạch cho mọi thứ trong ngày hè.”

5. Larry Ellison

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường? - 6

Giống như Branson, người sáng lập Oracle, Larry Ellison, cũng sở hữu toàn bộ một hòn đảo – hay 98% của một hòn đảo. Nhưng thay vì ở Caribe, Ellison đã mua Lana’i, một hòn đảo nhỏ thuộc Hawaii.

Kể từ khi mua Lana’i vào năm 2012 với giá 300 triệu USD, Ellison đã biến nó thành một nơi không tưởng để chăm sóc sức khỏe, mặc dù dành cho giới siêu giàu: hòn đảo này có khách sạn Four Seasons và Nobu, một nhà hàng sushi cao cấp. Nhưng cư dân của Lana’i đã phản đối quyền sở hữu của Ellison.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-phu-the-gioi-lam-gi-vao-ky-nghi-he-co-khac-voi-nguoi-thuong-c6a97…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-phu-the-gioi-lam-gi-vao-ky-nghi-he-co-khac-voi-nguoi-thuong-c6a9705.html

Tỷ phú Bill Gates nói tiền điện tử và NFT là giả mạo

Những xu hướng tài sản số “hoàn toàn dựa trên lý thuyết đánh lừa”, tỷ phú đồng sáng lập hãng Microsoft phát biểu tại một hội nghị của TechCrunch ngày 14/6.

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Arttimes)