Từng đi bán vé số và ngủ ngoài chợ, 8x Gia Lai mua nhà TP.HCM năm 30 tuổi


Sinh ra không có cha bên cạnh, mẹ mất năm 16 tuổi, từng phải ngủ ngoài chợ và lang thang đi bán vé số nhưng bằng nghị lực và sự cố gắng của mình, anh Phú vẫn mang về cho mình 2 tấm bằng Đại học và mua được nhà ở TP. HCM năm 30 tuổi.

Đó là câu chuyện của anh Phạm Hà Phú (Sn 1989), quê ở Gia Lai, hiện đang sinh sống tại quận Bình Thạnh (TP.HCM). Anh Phú cho biết, từ khi sinh ra anh đã không biết cha mình là ai, lại mồ côi mẹ từ năm lớp 10, bản thân anh phải vừa học, vừa làm để lấy tiền đi học.

“Ngày xưa, để có tiền nuôi tôi ăn học, mẹ phải đi bán vé số ở TP.HCM. Học hết lớp 5 tôi cũng cùng mẹ đi bán vé số. Từ năm lớp 8, đã bắt đầu cuộc sống tự lập, học một buổi, một buổi đi làm thêm, bưng bê ở quán phở, quán karaoke để lấy tiền. Lên Đại học, để có tiền, tôi cũng đi phụ quán cơm, quán cà phê, phục vụ tiệc cưới, phát tờ rơi, gia sư”, anh Phú nói.

Bằng nghị lực của mình, anh Phú không chỉ tốt nghiệp loại khá hệ Cao đẳng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mà còn sở hữu tấm bằng ĐH Tài Chính – Marketing chỉ sau đó vài ít năm.

Từng đi bán vé số và ngủ ngoài chợ, 8x Gia Lai mua nhà TP.HCM năm 30 tuổi - 1

Từng đi bán vé số và ngủ ngoài chợ, 8x Gia Lai mua nhà TP.HCM năm 30 tuổi - 2

Mặc dù mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải tự bươn trải lấy tiền ăn học nhưng anh Phú vẫn tốt nghiệp 2 trường Đại học.

Những ngày tháng sinh viên, anh vừa học, vừa làm để kiếm tiền đóng học phí, trả tiền thuê trọ, anh Phú bắt đầu tập tành kinh doanh, bán quần áo, giày dép online, bán móc khoá và thú nhồi bông và sau đó là mở shop hoa tươi, nhận trang trí sự kiện, tiệc cưới.

Không có người thân bên cạnh, anh Phú luôn có một khoản tiết kiệm ít nhất 30 triệu đồng để đề phòng ốm đau, bất trắc. Vì vậy, không chỉ có tiền đi học và sinh hoạt, anh Phú còn tích cóp được số tiền 100 triệu đồng để gửi ngân hàng.

Từng đi bán vé số và ngủ ngoài chợ, 8x Gia Lai mua nhà TP.HCM năm 30 tuổi - 3

Từ cậu bé đi bán vế số dạo, trải qua nhiều công việc khác nhau, anh Phú đã tự mình nhận trang trí các sự kiện, tiệc cưới lớn nhỏ.

Từ 1 cuốn sổ tiết kiệm, anh có thêm nhiều cuốn khác với số tiền lên đến 1 tỷ đồng và bắt đầu cùng bạn bè đầu tư bất động sản.

Năm 2019, nhờ số tiền đầu tư kinh doanh có lãi, anh Phú đã mua được cho mình ngôi nhà đầu tiên ở TP. Thủ Đức trị giá 2 tỷ đồng.

“Lúc mẹ tôi còn sống có nói với tôi là, lúc nào mẹ mất thì nhớ cúng cho mẹ mãng cầu xiêm, cà phê, bánh pía, bánh hỏi, cháo lòng nhưng vì mẹ hoàn trong chùa nên tôi không thể cúng những thứ đó được.

Vậy nên, tôi luôn cố gắng để kiếm tiền, mua một căn nhà, đón mẹ về thờ, cúng cho mẹ những món đó. Tôi đã khóc, mừng vui, hạnh phúc khi mua được căn nhà đầu tiên, vì ước mơ đón mẹ về ở cùng mình đã thành hiện thực”, anh Phú nghẹ ngào nói.

Ngoài đầu tư bất động sản, cộng với số tiền kiếm được từ việc kinh doanh hoa tươi, làm hoa tiệc cưới, tổ chức sự kiện, năm 2022 anh Phú đã mua được căn nhà mới ở quận Bình Thạnh trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Từng đi bán vé số và ngủ ngoài chợ, 8x Gia Lai mua nhà TP.HCM năm 30 tuổi - 4

Mỗi lần đi du lịch hoặc công tác xa, anh đều mang theo ảnh của mẹ vì mẹ chính là người tiếp thêm động lực để anh nỗ lực, cố gắng hàng ngày.

Có nhà rồi, mỗi góc trong căn nhà anh đều treo ảnh của mẹ. Mỗi lần đi công tác hay đi du lịch đến những vùng đất mới, anh đều mang theo ảnh mẹ bên mình và chụp ảnh làm kỷ niệm vì với anh, mẹ luôn hiện hữu, ở bên cạnh cổ vũ, giúp sức để anh có được thành công ngày hôm nay.

Khi đã có nhà, có công việc và thu nhập ổn định, anh Phú lại nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn khác ở xung quanh.

“Tuổi thơ của tôi đã có những ngày lẽo đẽo theo mẹ đi khắp các con hẻm, đi bộ mười mấy cây số để bán vé số. Có những lần bị giật hết vé số, hai mẹ con chỉ dám ôm nhau khóc, đêm nằm ngủ ở vỉa hè, góc chợ với cái bụng đói meo đã khiến tôi ám ảnh cho đến tận bây giờ. Thậm chí, có lúc không có tiền, mẹ tôi phải đi bệnh viện để bán máu dẫn đến ngất xỉu”, anh Phú kể.

Từng đi bán vé số và ngủ ngoài chợ, 8x Gia Lai mua nhà TP.HCM năm 30 tuổi - 5

Anh Phú thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Vì vậy, anh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện ở nhiều nơi, tặng quà cho người lang thang, người già và các hoàn cảnh khó khăn khác.

“Với nhiều người, một ngôi nhà nhỏ không là gì nhưng với mình là cả một giấc mơ và mình đã cố gắng thật nhiều. Chính tuổi thơ cơ cực và những ngày tháng khốn khó, vất vả, những lời nói trêu trọc của những người xung quanh như tiếp thêm động lực để mình cố gắng, vươn lên trong cuộc sống”, anh Phú bộc bạch.

Nguồn: http://danviet.vn/tung-di-ban-ve-so-va-ngu-ngoai-cho-8x-gia-lai-mua-nha-tphcm-nam-30-tuoi-502022…Nguồn: http://danviet.vn/tung-di-ban-ve-so-va-ngu-ngoai-cho-8x-gia-lai-mua-nha-tphcm-nam-30-tuoi-502022167124129552.htm

Khởi nghiệp từ vườn trái cây ế, cô gái Bến Tre thu về cả trăm triệu đồng mỗi vụ

Thấy vườn trái cây của gia đình chín rụng không có người mua hoặc chỉ mua với giá từ 2-3 nghìn đồng/kg, chị Hồng (35 tuổi) đã quyết định từ bỏ công việc trong một doanh…

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)