7 tỷ phú USD của Việt Nam còn sở hữu bao nhiêu tiền?


Khối tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh cùng đà giảm của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây.

Ngày 5/4, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú USD năm 2022, trong lần công bố này lần đầu tiên Việt Nam có 7 gương mặt trong danh sách.

Những cái tên được Forbes xướng tên trong lần công bố này gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

7 tỷ phú USD của Việt Nam còn sở hữu bao nhiêu tiền? - 1

7 tỷ phú USD của Việt Nam còn sở hữu bao nhiêu tiền? - 2

Tại thời điểm cuối tháng 7/2022, Việt Nam vẫn có 7 tỷ phú USD trong bảng xếp hạng của Forbes

Thông kê của Forbes, trừ tỷ phú Phạm Nhật Vương, các tỷ phú USD còn lại đều có tài sản tương đương hoặc tăng so với năm 2021. Trong lần đầu xuất hiện, cựu Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn sở hữu khối tài sản trị giá 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

Tổng cộng khối tài sản của 7 tỷ phú USD Việt Nam tại thời điểm này lên tới 21,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, đà suy giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ nửa cuối tháng 4/2022 đến nay đã khiến khối tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh.

Theo đó, với đà giảm của cổ phiếu HPG thời gian qua, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất trong số các tỷ phú USD của Việt Nam.

Cụ thể, khối tài sản của doanh nhân người Hải Dương đã giảm tới 1,4 tỷ USD xuống chỉ còn 1,8 tỷ USD. Cùng với đó, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng ghi nhận mức sụt giảm 1,3 tỷ USD chỉ trong quãng thời gian chưa đầy 4 tháng sau khi Forbes công bố danh sách tỷ phú USD năm 2022.

Cũng trong thời gian này, khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng ghi nhận mức sụt giảm 0,4 tỷ USD xuống chỉ còn 2,7 tỷ USD như tỷ phú Bùi Thành Nhơn. Trong gần 4 tháng qua, cựu Chủ tịch của NVL ghi nhận mức sụt giảm 0,2 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang cùng ghi nhận mức sụt giảm 0,3 tỷ USD. Với mức sụt giảm này, khối tài sản tỷ phú Hồ Hùng Anh đang trực tiếp nắm giữ còn 2 tỷ USD, còn Chủ tịch Tập đoàn Masan – Nguyễn Đăng Quang sở hữu khối tài sản trị giá 1,6 tỷ USD.

7 tỷ phú USD của Việt Nam còn sở hữu bao nhiêu tiền? - 3

Khối tài sản của 7 tỷ phú USD Việt Nam giảm mạnh cùng đà giảm của thị trường chứng khoán thời gian qua (đơn vị: tỷ USD)

Thống kê của Forbes cho thấy khối tài sản của tỷ phú Trần Bá Dương và gia đình biến động ít nhất trong thời gian qua khi chỉ sụt giảm 0,1 tỷ USD xuống còn 1,5 tỷ USD.

Như vậy, trong quãng thời gian gần 4 tháng qua, khối tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận mức sụt giảm 4 tỷ USD xuống chỉ còn 17,2 tỷ USD.

Theo thống kê của Forbes, tại ngày 31/7 tỷ phú Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới. Cụ thể, CEO của Tesla đang nắm giữ khối tài sản trị giá tới 271,2 tỷ USD, tăng mạnh so với con số chỉ 219 tỷ USD được Forbes công bố hồi đầu tháng 4/2022.

Trong khi đó, khối tài sản của người giàu thứ 2 thế giới là Jeff Bezos – Chủ tịch kiêm Founder, Amazon ghi nhận mức sụt giảm từ 171 tỷ USD xuống còn 160,6 tỷ USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/7-ty-phu-usd-cua-viet-nam-con-so-huu-bao-nhieu-tien-c6a8820.htmlNguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/7-ty-phu-usd-cua-viet-nam-con-so-huu-bao-nhieu-tien-c6a8820.html

Nhà Chủ tịch doanh nghiệp có nhân viên vệ sinh sở hữu 35 tỷ bị “thổi bay” hơn 900 tỷ đồng

Tài sản của gia đình Chủ tịch doanh nghiệp từng tự hào có nhân viên vệ sinh sở hữu 35 tỷ đồng, kỹ sư sở hữu 100 tỷ đồng đã bị “thổi bay” tới hơn 900 tỷ đồng bởi…

Theo Trung Kiên (Arttimes)