Chủ tịch FLC rút khỏi công ty chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Chứng khoán BOS – công ty liên quan đến nhiều lãnh đạo FLC – vì “lý do cá nhân”.

Đơn xin từ nhiệm của ông Nguyên được Chứng khoán BOS công bố cuối tuần này, không lâu trước khi diễn ra phiên họp cổ đông thường niên lần thứ ba.

Ông Nguyên tham gia Hội đồng quản trị Chứng khoán BOS từ giữa năm 2019 và không nắm giữ cổ phần tại công ty này. Ông mới được bầu làm Chủ tịch Tập đoàn FLC vào đầu tháng 7 – ba tháng sau khi cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Ông Nguyên là anh vợ ông Quyết. Ông được giới thiệu có hơn 17 năm kinh nghiệm kinh doanh, làm lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp.
Ông Lê Bá Nguyên. Ảnh: FLC

Ông Lê Bá Nguyên. Ảnh: FLC

Theo báo cáo thường niên công bố cuối tháng 4, Chứng khoán BOS dự kiến năm nay có doanh thu thuần 104 tỷ đồng và lãi trước thuế 41 tỷ đồng. Chỉ tiêu này tăng nhẹ so với mức doanh thu 94 tỷ đồng và lãi trước thuế 37 tỷ của năm 2021. Tuy nhiên, kế hoạch đến nay chưa được thông qua bởi hai phiên họp thường niên trước đó đều bất thành vì cổ đông tham dự không đủ 50% cổ phần có quyền biểu quyết.

Chứng khoán BOS cũng chưa công bố kết quả kinh doanh hai quý đầu năm nay với lý do Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chưa cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật nên không thể phát hành báo cáo tài chính.

Phương Đông