Cách chọn ngân hàng khi thành lập công ty ở nước ngoài

0
0

Doanh nghiệp có thể nhờ chuyên gia tài chính hỗ trợ lựa chọn ngân hàng có mạng lưới chi nhánh quốc tế, dịch vụ ngân hàng số phù hợp nhất.

Để bắt đầu một công việc kinh doanh, tài khoản ngân hàng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập ở nước ngoài, việc mở một tài khoản ở nước sở tại là cách tốt nhất để doanh nghiệp tránh các phí giao dịch nước ngoài quá cao, phục vụ thuận lợi cho các giao dịch làm ăn.
Lựa chọn đúng ngân hàng khi thành lập công ty ở nước ngoài sẽ giúp doanh nghiệp nhiều thuận lợi trong giao dịch. Ảnh: Wealth and Finance

Lựa chọn đúng ngân hàng khi thành lập công ty ở nước ngoài sẽ giúp doanh nghiệp nhiều thuận lợi trong giao dịch. Ảnh: Wealth and Finance

Theo One IBC Việt Nam, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp trên nhiều quốc gia, doanh nghiệp có thể lựa chọn mở tài khoản tại ngân hàng mình tin tưởng, yêu thích hoặc lựa chọn các ngân hàng có mạng lưới chi nhánh quốc tế và dịch vụ ngân hàng điện tử tùy theo nhu cầu của mình.

Đại diện One IBC cho rằng, bước đầu tiên để lập một tài khoản ngân hàng tại nước ngoài, khách hàng nên tìm hiểu về hệ thống ngân hàng của quốc gia nơi thành lập doanh nghiệp. Mặc dù các nước thuộc khối EU, hoặc nhiều quốc gia có xu hướng tiêu chuẩn hóa hệ thống ngân hàng của các Quốc gia Thành viên, bên ngoài Châu Âu, hệ thống ngân hàng, các dịch vụ hoặc giải pháp tài chính, các phương thức thanh toán có sẵn và độ tin cậy của các tổ chức ngân hàng vẫn có thể khác nhau giữa các quốc gia, do những quy định luật pháp khác nhau.
Độ bảo mật an toàn của ngân hàng luôn thu hút nhiều khách hàng mở tài khoản. Ảnh: One IBC

Độ bảo mật an toàn của ngân hàng luôn thu hút nhiều khách hàng mở tài khoản. Ảnh: One IBC

Doanh nghiệp nên chọn ngân hàng có độ tin cậy thương hiệu cao, bảo mật thông tin khách hàng tốt, đa dạng về các dịch vụ. Một số ngân hàng Việt Nam cũng có chi nhánh, phòng giao dịch, các công ty con và đối tác ở nước ngoài. Do đó, doanh nghiệp nên tìm hiểu xem ngân hàng mình quan tâm có chi nhánh hoặc văn phòng nào ở nước ngoài, nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình giao dịch và làm việc sau này về tài khoản ngoại tệ, tỷ giá ưu đãi khi chuyển khoản quốc tế, rút tiền mặt miễn phí…

Về thủ tục mở tài khoản, các ngân hàng có những yêu cầu khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia và từng ngân hàng. Thông thường, các ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ sau: Bản sao giấy chứng nhận của các cổ đông và giám đốc (chủ sở hữu hưởng lợi), hộ chiếu, cùng với các bằng chứng cư trú không quá 3 tháng; Tài liệu của công ty cho việc mở tài khoản ngân hàng (Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty).
Để mở tài khoản ngân hàng tại nước ngoài, doanh nghiệp phải cung cấp đủ các giấy tờ theo quy định của nước sở tại và ngân hàng. Ảnh: One IBC

Để mở tài khoản ngân hàng tại nước ngoài, doanh nghiệp phải cung cấp đủ các giấy tờ theo quy định của nước sở tại và ngân hàng. Ảnh: One IBC

Đồng thời, ngân hàng yêu cầu các chứng nhận doanh nghiệp như: Lĩnh vực công ty đang hoạt động và kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực đang kinh doanh. Ngân hàng cũng xác minh có đúng là chủ tài khoản có ý định thực sự kinh doanh hay không, các phương án kinh doanh hoặc danh sách khách hàng sẵn có, cùng với yêu cầu khác bao gồm hóa đơn, chứng từ, bảng mô tả kế hoạch kinh doanh, hợp đồng với nhà cung cấp, thư giới thiệu từ ngân hàng, website công ty.

Quy trình mở tài khoản ở nước ngoài khá phức tạp đối với một số doanh nghiệp vì có nhiều thủ tục giấy tờ. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tìm đến các tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ, giải pháp tài chính chuyên nghiệp để được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng nhanh hơn, đảm bảo hợp pháp, tránh rơi vào vòng luẩn quẩn thiếu cái này, thừa cái kia hoặc bị lừa mất tiền.

Minh Lâm

One IBC là chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trước và sau khi thành lập doanh nghiệp cho các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư, các chủ doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới, từ thành lập doanh nghiệp tại nước ngoài, hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho đến các dịch vụ kế toán và kiểm toán.

One IBC có trụ sở đặt tại các thành phố lớn như: Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, thành phố Irvine (California, Hoa Kỳ), Vilnius (Lithuania), và TP Hồ Chí Minh (Việt Nam). Ngoài 5 văn phòng trên, One IBC cũng đã thành lập 32 chi nhánh, các văn phòng đại diện, và các công ty liên kết tại các trung tâm kinh tế toàn cầu.

Khách hàng tìm hiểu về các thủ tục lập tài khoản ngân hàng nước ngoài tại đây.

Địa chỉ:

Tầng 3 – Vincom+ Nam Long, 71 Trần Trọng Cung, Tân Thuận Đông, Quận 7, HCM, Việt Nam

Điện thoại: +84 84877 77

1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616.

Điện thoại: +65 6591 9991