Người thay ông Đặng Tất Thắng làm Tổng giám đốc Bamboo Airways là ai?


Ngày 29/7, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc đối với ông Đặng Tất Thắng từ ngày 27/7 và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới.

Cụ thể, người được bổ nhiệm thay thế ông Đặng Tất Thắng giữ vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways là ông Nguyễn Mạnh Quân.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Mạnh Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc của Bamboo Airways, ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020 đến nay, ông giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của hãng bay này.

Trước đó, ông Quân từng có 30 năm công tác tại các Cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty cổ phần hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl,…

Người thay ông Đặng Tất Thắng làm Tổng giám đốc Bamboo Airways là ai? - 1

Người thay ông Đặng Tất Thắng làm Tổng giám đốc Bamboo Airways là ai? - 2

Ông Đặng Tất Thắng rời vị trí Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng. Ông Thắng giữ vai trò Tổng giám đốc Bamboo Airways từ năm thành lập hãng 2017, giúp hãng bay này đạt được nhiều thành tích và phát triển nhanh chóng.

Đại diện Bamboo Airways cho biết sự chuyển giao vị trí Tổng giám đốc của hãng hàng từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Nguyễn Mạnh Quân là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC nói chung và hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng. Việc này sẽ tạo nền tảng vững chắc để đưa Bamboo Airways tiến nhanh và bền vững hơn tới các mục tiêu phát triển dài hạn trong giai đoạn phát triển mới.

Ngoài việc rời vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways từ ngày 27/7, ông Đặng Tất Thắng được cho rằng đã có đơn xin thôi làm Chủ tịch Bamboo Airways cũng như vai trò Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Trong đơn từ nhiệm, ông Thắng nói vì một số lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ trên những cương vị hiện tại.

Trước đó, ông Thắng được bầu giữ vị trí Chủ tịch Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi cuối tháng 3. Tuy nhiên, đến nay cả Bamboo Airways và FLC vẫn chưa công bố quyết định liên quan tới vị trí Chủ tịch và Phó Chủ tịch của ông Thắng.

Kể từ sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC bị bắt vì tội thao túng thị trường chứng khoán hồi cuối tháng 3/2022 đến nay, nhân sự cấp cao của FLC và Bamboo Airways không ngừng biến động, nhiều thành viên HĐQT Tập đoàn FLC có đơn xin từ nhiệm.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nguoi-thay-ong-dang-tat-thang-lam-tong-giam-doc-bamboo-airways-la-ai…Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nguoi-thay-ong-dang-tat-thang-lam-tong-giam-doc-bamboo-airways-la-ai-c6a8315.html

Tài sản tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt 500.000 tỷ đồng

Nhờ khoản tiền đặt cọc lớn từ khách mua bất động sản dành cho các dự án vừa mở bán đã giúp khối tài sản của Tập đoàn Vingroup vượt 500.000 tỷ đồng tại thời điểm…

Theo Trung Kiên (Arttimes)