Công ty bán suất ăn hàng không lỗ quý thứ 9 liên tiếp

0
0

Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) vẫn chưa thể dứt mạch thua lỗ, dù thị trường hàng không đã dần khởi sắc.

Trong quý II, doanh thu của NCS gấp hơn 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái, lên gần 85 tỷ đồng trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh chóng và công ty cũng đẩy mạnh mảng non-airlines. Nhờ đó, NCS đã chuyển từ lỗ gộp sang lãi gộp hơn 4,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do các chi phí như bán hàng, quản lý, lãi vay vẫn ở mức cao khiến công ty chuyên cung cấp suất ăn hàng không này vẫn lỗ 6 tỷ đồng. Đây là quý lỗ thứ 9 liên tiếp của NCS từ khi dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020.

Đồng thời, theo ban lãnh đạo NCS, khó khăn với doanh nghiệp là những tháng đầu năm, số khách trên các chuyến bay quốc tế như ANA, Japan Airlines, Asiana Airlines… chưa đạt mức tăng trưởng như kỳ vọng. Đồng thời, Emirates chưa khai thác đường bay thẳng đến Hà Nội như kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của NCS khoảng 145 tỷ thì thu từ Vietnam Airlines vẫn chiếm phần lớn với hơn 96 tỷ đồng.

Luỹ kế nửa đầu năm, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines lỗ 43,6 tỷ đồng. Tính đến 30/6, NCS ghi nhận khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 115 tỷ đồng.

Như vậy, để đạt mục tiêu thoát lỗ năm nay, NCS cần tăng trưởng vượt bậc trong 6 tháng cuối năm. Cả năm nay, doanh nghiệp này đặt kế hoạch phục vụ gần 8,5 triệu suất ăn (tăng gần 3 lần so với năm 2021) trên 30.008 chuyến bay. Công ty kỳ vọng đạt doanh thu gần 350 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần năm ngoái.

Anh Tú