Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực


Bao lần chứng kiến sự thăng trầm của nông sản Việt, chị Lê Thị Cẩm Tiên luôn trăn trở trong mình giấc mơ làm nên một thương hiệu gắn liền với nhà nông, góp phần thay đổi cuộc đời và giá trị của những giọt mồ hôi mà người nông dân đổ xuống đồng ruộng.

Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực - 1

Sau khi tốt nghiệp, trong một lần tình cờ, Chị Lê Thị Cẩm Tiên bắt gặp công nghệ Bioway 24H. Kể từ đó Chị ấp ủ từ niềm trăn trở: “Làm thế nào để được sử dụng nông sản sạch, an toàn, không hóa chất? Làm thế nào để người nông dân có được giải pháp tối ưu nhất trên mảnh vườn thửa ruộng của mình?”.

Bioway Việt Nam đã chính thức ra đời dưới sự lãnh đạo tài hoa của người thiếu nữ Xứ Ba Xuyên cần mẫn, chịu thương, chịu khó ấy nhưng đầy bản lĩnh và gai góc nhất định không chùn bước trước những khó khăn trên chốn thương trường đầy biến động.

Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực - 2

Vào năm 2012, chị Lê Thị Cẩm Tiên đã biến những băn khoăn của mình thành câu trả lời thực tế khi cho ra đời thương hiệu phân bón hữu cơ Bioway, bắt đầu bằng sự ra đời của nhà máy sản xuất Bioway Sóc Trăng. Với chị, quyết định xây dựng và phát triển thương hiệu Bioway như một sự liều lĩnh, táo bạo, đầy thử thách. Quả thật “Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên”. Và bước chân đầu tiên của chị đã khẳng định vai trò của người sáng lập.

Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực - 3

Trải qua quá trình gần hình thành và phát triển, cho đến nay Nhà máy Bioway tại Sóc Trăng đã đạt công suất sản xuất hơn 100.000 tấn/năm phân bón hữu cơ cung cấp cho thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà máy còn cung cấp cho thị trường các nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Philippin, Malaysia, Indonesia và các thị trường Trung Đông như Pakistan, Bangladesh … qua nhiều kênh phân phối khác nhau.

Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực - 4

Trong suốt 10 năm qua, nhà máy đã vận hành công nghệ Bioway AT-12H để cho ra sản phẩm tối ưu nhất cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ sản lượng mong muốn để phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại ngày càng cao. Chính vì thế mà công nghệ đột phá Bioway AT-6H đã được nghiên cứu thành công và cho ra mắt vào ngày 16/07/2022 nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà máy phân bón Bioway Hitech & Kỷ niệm 5 năm độc quyền sở hữu công nghệ Bioway.

Chị Lê Thị Cẩm Tiên nhận định: Công nghệ Bioway AT-24H, AT-12H và tân tiến nhất là AT-6H chính là giải pháp tối ưu cho nền nông nghiệp hiện đại, giúp hạn chế sự lây lan của virus, giảm ô nhiễm rác thải, góp phần nâng cao chất lượng nông sản, đảm bảo phát triển kinh tế và là nhịp cầu nối đưa nền nông nghiệp phát triển vững mạnh hơn… Bên cạnh đó, quy trình ủ men ở nhiệt độ cao nhưng chỉ trong một thời gian ngắn là có thể cho ra loại phân bón hữu cơ giàu dưỡng chất, có tác dụng giết chết các mầm bệnh gây hại, có thể giúp cây trồng tăng cường khả năng kháng bệnh mạnh mẽ, ức chế hoạt động của các loại virus gây hại, chống úng cho rễ và các bệnh trên lá, trên quả,…

Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực - 5

“Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Công ty hoạt động với bao khó khăn về mọi mặt nhưng chúng ta đã không chùn bước. Sau 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty, cuối cùng những “quả ngọt” cũng được kết thành. Tất cả nhân viên nhà máy Bioway Sóc Trăng đã vỡ òa hạnh phúc khi trải qua nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, những sản phẩm đầu tiên được ra đời đạt chuẩn hữu cơ của Bộ nông nghiệp VN. Đó là niềm tự hào chung của cả tập thể. Đây cũng là thời điểm đánh dấu cột mốc quan trọng 5 năm Bioway Việt Nam sở hữu công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn Bioway AT-24H, Bioway AT-12H và ngày hôm nay cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự kiện ra mắt sản phẩm mới – Công nghệ đột phá thế hệ mới Bioway AT-6H.

Không dừng lại ở sự nghiệp phát triển thương hiệu Bioway Việt Nam ngày một vươn xa trên thị trường trong và ngoài nước mà Nữ chủ tịch HĐQT Bioway Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính cộng đồng cao như gần đây nhất là chương trình hỗ trợ nhà nông với chủ đề: “Bioway chung sức nhà nông, cùng nhau vượt khó” với tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng.

Trên thương trường, hình ảnh nữ doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên đã gắn liền với bản lĩnh của người dẫn đầu, tiên phong trong mọi công tác phát triển thương hiệu, dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu với những khó khăn thách thức. Nhưng lúc nào ở con người mạnh mẽ này cũng tràn đầy năng lượng tích cực, không dễ dàng đầu hàng trước thất bại.

Doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên và hành trình 10 năm kiến tạo giấc mơ xanh thành hiện thực - 6

Tất cả những gì mà doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên cùng Bioway Việt Nam đã và đang thực hiện không chỉ giúp nông nghiệp nước nhà ngày càng phát triển, mà còn nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường & góp phần chăm lo sức khỏe cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn bằng những sản phẩm phân bón hữu cơ thân thiện với cây trồng cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Và đó chính là con đường lâu dài, một cuộc hành trình mới mà doanh nhân Lê Thị Cẩm Tiên phải chinh phục tiếp theo để mở ra một kỷ nguyên mới cho nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh, có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu có trình độ tiên tiến trên thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-le-thi-cam-tien-va-hanh-trinh-10-nam-kien-tao-giac-mo-xanh-thanh-hi…Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-le-thi-cam-tien-va-hanh-trinh-10-nam-kien-tao-giac-mo-xanh-thanh-hien-thuc-50202221795629427.htm