Vượt qua Bill Gates, tỷ phú Ấn Độ thành người giàu thứ 4 thế giới


Doanh nhân giàu nhất châu Á này lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2008 với tài sản trị giá 9,3 tỷ USD.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 4 thế giới, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Ông chủ Adani Group hiện sở hữu khối tài sản trị giá 112,6 tỷ USD – cao hơn mức 103 tỷ USD của nhà đồng sáng lập Microsoft.

Sự thay đổi trên bảng xếp hạng của Forbes đến sau khi Bill Gates tuyên bố tặng thêm 20 tỷ USD cho Bill & Melinda Gates Foundation trong tháng này như một phần trong nỗ lực của quỹ nhằm tăng 50% số tiền quyên góp hàng năm vào năm 2026.

Vượt qua Bill Gates, tỷ phú Ấn Độ thành người giàu thứ 4 thế giới - 1

Vượt qua Bill Gates, tỷ phú Ấn Độ thành người giàu thứ 4 thế giới - 2

Sự thay đổi về quỹ từ thiện đã dẫn đến việc Adani chuyển sang vị trí thứ 4 – thứ hạng trước của Bill Gates. Tài sản của nhà tài phiệt Ấn Độ đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2021, lên mức 112,9 tỷ USD trong thời điểm hiện tại. Adani, một ông trùm cơ sở hạ tầng, sở hữu cổ phần trong sáu công ty giao dịch công khai mang tên ông và hoạt động trong lĩnh vực điện, năng lượng xanh, khí đốt, cảng và hơn thế nữa.

Adani đã vượt qua tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á vào tháng Hai vừa qua. Ông sở hữu tài sản trị giá 90,1 tỷ USD vào thời điểm đó – và đứng thứ mười trên thế giới. Là một người bỏ học đại học (giống như Bill Gates, người đã bỏ học Harvard), Adani đã thành lập một công ty xuất khẩu hàng hóa vào năm 1988.

Adani lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Các tỷ phú thế giới của Forbes vào năm 2008, với tài sản trị giá 9,3 tỷ USD. Vào tháng 6, Adani và gia đình đã cam kết quyên góp 600 tỷ rupee (7,7 tỷ USD) cho một loạt các hoạt động xã hội để đánh dấu sinh nhật lần thứ 60 của ông.

Nguồn: http://danviet.vn/vuot-qua-bill-gates-ty-phu-an-do-thanh-nguoi-giau-thu-4-the-gioi-5020221772011…Nguồn: http://danviet.vn/vuot-qua-bill-gates-ty-phu-an-do-thanh-nguoi-giau-thu-4-the-gioi-502022177201127032.htm

Chi mạnh tay làm từ thiện, Bill Gates rút khỏi danh sách giàu nhất thế giới

Bill Gates sẽ chuyển 20 tỷ USD tài sản của mình vào quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation và khẳng định sẽ ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo Huy Nguyễn (Theo Forbes) (Dân Việt)