Tân Chủ tịch FLC Faros là ai, sở hữu khối tài sản thế nào?


Công ty CP Xây dựng FLC Faros mới đây đã bổ nhiệm Chủ tịch mới sau khi bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt vì liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết.

Ngày 8/4, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt tạm giam bà Hương Trần Kiều Dung và bà Nguyễn Quỳnh Anh vì liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết.

Ngoài chức danh Phó chủ tịch thường trực HĐQT tập đoàn FLC, trước khi bị bắt bà Dung còn là Chủ tịch HĐQT ở hàng loạt doanh nghiệp khác trong đó có Công ty cổ phần chứng khoán BOS và Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS).

Trong khi đó, bà Quỳnh Anh đang là Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán BOS. Bà Dung và Quỳnh Anh bị cáo buộc giữ vai trò đồng phạm giúp sức cựu chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội.

Sau khi Chủ tịch Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam ngày 21/4, Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) đã công bố loạt nghị quyết về thay đổi nhân sự doanh nghiệp.

Cụ thể, từ ngày 21/4, Tổng giám đốc FLC Faros Nguyễn Bình Phương được miễn nhiệm chức vụ hiện tại để thay thế vị trí chủ tịch HĐQT của bà Hương Trần Kiều Dung. Cùng với đó, bà Phương cũng trở thành người đại diện theo pháp luật mới của ROS.

Tân Chủ tịch FLC Faros là ai, sở hữu khối tài sản thế nào? - 1

Tân Chủ tịch FLC Faros là ai, sở hữu khối tài sản thế nào? - 2

Bà Nguyễn Bình Phương được bổ nhiệm làm Chủ tịch của ROS từ ngày 21/4

Theo giới thiệu của ROS, bà Nguyễn Bình Phương sinh năm 1973 là cử nhân ngoại ngữ, bà gia nhập FLC từ năm 2011 và bắt đầu làm tổng giám đốc FLC Faros từ ngày 30/11/2020 và giữ vị trí này cho đến khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngày 21/4/2022 vừa qua.

Trước đó, trong giai đoạn 2011 – 2015, bà Phương từng đảm nhiệm vị trí trưởng ban tổ chức – hành chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Từ tháng 4/2016 đến tháng 6/2019, bà giữ chức vụ phó tổng giám đốc FLC Faros, rồi từ nhiệm ngày 17/6/2019. Hơn 4 tháng sau khi từ nhiệm, bà một lần nữa được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc từ ngày 5/11/20219. Trong thời gian ra đi rồi quay về với ghế Phó Tổng Giám đốc, bà Phương vẫn liên tục giữ chức Thành viên HĐQT của FLC Faros.

Ngoài chức danh Tổng giám đốc của ROS, bà Phương cũng đang là thành viên hội đồng quản trị của Công ty cổ phần nông dượng HAI, một doanh nghiệp khác cũng trong hệ sinh thái của tập đoàn FLC.

Báo cáo quản trị năm 2021 của ROS cho biết bà Phương hiện đang nắm giữ 39.600 cổ phiếu doanh nghệp mình mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch. Tính theo giá thị trường, khối tài sản nữ Chủ tịch sinh năm 1973 đang nắm giữ có giá trị gần 160 tỷ đồng.

Kể từ khi bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt tối ngày 8/4 vừa qua, thị giá của ROS đã ghi nhận mức giảm gần 30% từ 5.660 đồng/cổ phiếu xuống chỉ còn 4.000 đồng/cổ phiếu kết thúc phiên giao dịch ngày 22/4.

Ngoài ra, hội đồng quản trị của ROS cũng quyết định thay đổi chức danh với ông Lê Tuấn Hùng từ phó tổng giám đốc thường trực sang phó tổng giám đốc. Vị trí của ông Hùng được chuyển sang cho ông Trần Thế Anh.

Ông Trần Thế Anh sinh năm 1978, từng có thời gian làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Chủ tịch Công ty cổ phần Liên doanh Đầu tư quốc tế KLF (nay đã đổi tên thành Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS), Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB).

Cùng ngày, FLC Faros gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM bản công bố thông tin bổ sung báo cáo tình hình quản trị 6 tháng và cả năm 2021.

Bên cạnh những thay đổi ở vị trí lãnh đạo doanh nghiệp mới đây ROS cũng đã phát đi thông báo gia hạn thời gian tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của công ty chậm nhất đến ngày 30/6 tới. Cùng với đó, ROS cũng hủy ngày 5/4 là ngày chốt quyền cổ đông tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 theo nghị quyết được công bố trước đó.

Kể từ thời điểm ông Trịnh Văn Quyết cùng hàng loạt lãnh đạo bị khởi tố, bắt tạm giam, những công ty trong hệ sinh thái của tập đoàn FLC liên tục tiến hành thay đổi nhân sự.

Hãng hàng không Bamboo Airways mới đây đã bổ nhiệm tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Trọng giữ thêm chức phó chủ tịch. Trong khi vị trí Chủ tịch doanh nghiệp này đã được trao cho ông Đặng Tất Thắng trước đó.

Tại Công ty chứng khoán BOS, Phó chủ tịch HĐQT Chu Tiến Vượng cũng được bầu giữ chức Chủ tịch do bà Hương Trần Kiều Dung để lại từ giữa tháng 4.  

Nguồn: http://danviet.vn/tan-chu-tich-flc-faros-la-ai-so-huu-khoi-tai-san-the-nao-502022234173217620.ht…Nguồn: http://danviet.vn/tan-chu-tich-flc-faros-la-ai-so-huu-khoi-tai-san-the-nao-502022234173217620.htm

Doanh nghiệp kinh doanh sân golf duy nhất trên sàn chứng khoán chìm trong thua lỗ

CTCP Đầu tư PV-Inconess là doanh nghiệp kinh doanh sân golf đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam và sở hữu sân golf lớn nhất cả nước đã trải qua 11 năm lỗ liên tiếp trước khi…

Theo Trung Kiên (Dân Việt)