Đại gia tuần qua: Thiếu gia trẻ tuổi nhất ngồi ghế nóng ngân hàng

0
0


Ông Đỗ Quang Vinh đã trở thành nhân sự trẻ tuổi nhất ngồi ghế thành viên HĐQT SHB.

Con trai bầu Hiển ngồi “ghế nóng” SHB

Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 diễn ra chiều 20/4, các cổ đông của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã thống nhất thông qua tất cả tờ trình của HĐQT về kế hoạch kinh doanh năm 2022 và cơ cấu nhân sự HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, các cổ đông SHB đã chấp thuận để ông Đỗ Quang Vinh, con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển (tức bầu Hiển), tham gia HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ 2022-2027. Như vậy, ông Vinh đã trở thành nhân sự trẻ tuổi nhất ngồi ghế thành viên HĐQT SHB.

Đại gia tuần qua: Thiếu gia trẻ tuổi nhất ngồi ghế nóng ngân hàng - 1

Con trai bầu Hiển ngồi “ghế nóng” SHB.

Được biết, ông Vinh sinh năm 1989, có bằng thạc sỹ tài chính – quản trị. Tại SHB, ông Vinh hiện giữ các chức vụ Phó tổng giám đốc, Giám đốc Khối ngân hàng số, phó giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ.

Bên cạnh đó, ông Vinh còn là Phó chủ tịch thường trực HĐTV Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội, Giám đốc đầu tư tài chính quốc tế tại Công ty CP Tập đoàn T&T.

Trước đó, ông Vinh là một trong 2 nhân sự mới được đề cử vị trí thành viên HĐQT SHB nhiệm kỳ 2022-2027 theo đề xuất của HĐQT ngân hàng. Ngoài ông Vinh, nhân sự mới tham gia HĐQT SHB nhiệm kỳ này còn có ông Đỗ Văn Sinh (sinh năm 1961).

Đề nghị kỷ luật nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op

Tại Kỳ họp thứ 14, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tiến hành xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và ông Diệp Dũng, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op.

Đại gia tuần qua: Thiếu gia trẻ tuổi nhất ngồi ghế nóng ngân hàng - 2

Đề nghị kỷ luật ông Diệp Dũng – nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op.

Theo đó, UBKT Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy Saigon Co.op đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát và nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư, huy động vốn, tăng vốn điều lệ, tổ chức Đại hội thường niên.

Đồng thời, UBKT Trung ương cũng đã xem xét vi phạm của ông Diệp Dũng. Cụ thể, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Theo UBKT Trung ương, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của tập thể, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Saigon Co.op.

CEO Nguyễn Văn Tuấn đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu GEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex (GEX) vừa thông báo đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu GEX trong thời gian từ 25/4 đến 25/5.

Hiện ông Tuấn là cổ đông cá nhân lớn nhất tại tập đoàn khi sở hữu 92,2 triệu cổ phiếu GEX (tương đương 22,58% vốn). Do vậy, nếu hoàn tất giao dịch trên, tổng sở hữu sẽ được nâng lên thành 202,2 triệu đơn vị (tương đương tỷ lệ 23,75%).

Ngoài ra còn có Công ty TNHH Đầu tư GEX (công ty riêng của ông Tuấn) cũng nắm giữ 13,3% cổ phần. Bà Đào Thị Lơ (mẹ ông Tuấn) có 3,07% cổ phần.

Dự kiến số tiền ông Tuấn phải chi ra trong đợt này là khoảng 277 tỷ đồng. Tổng giá trị chứng khoán trên sàn vào khoảng 8.700 tỷ đồng (chỉ bao gồm GEX và VIX).

Bamboo Airways có phó chủ tịch mới

Bamboo Airways vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Trọng – phó tổng giám đốc của hãng – giữ thêm chức phó chủ tịch HĐQT từ 18/4.

Bamboo Airways khuyết vị trí phó chủ tịch sau khi ông Đặng Tất Thắng thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT hãng này từ 31/3. Với vai trò mới, ông Nguyễn Ngọc Trọng sẽ hỗ trợ chủ tịch HĐQT Bamboo Airways nhiều hơn trong việc điều hành các công việc tại hãng, nhất là vấn đề kỹ thuật khai thác.

Ông Trọng là người gắn bó với Bamboo Airways từ những ngày đầu thành lập và là phó tổng giám đốc đầu tiên của hãng. Sinh năm 1957, ông Trọng có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không.

Trước khi nghỉ hưu, rời Vietnam Airlines năm 2018, ông từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo tại hãng hàng không quốc gia như trưởng ban kỹ thuật, phó tổng giám đốc. Ngoài ra, ông Trọng cũng từng làm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Kĩ thuật Máy bay (Vaeco), kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (Nasco).

Nguyên Tổng thư ký Quốc hội được đề cử làm Thành viên HĐQT Vinamilk

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk (VNM) vừa công bố danh sách ứng viên để bầu làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Đáng chú ý, HĐQT Vinamilk giới thiệu ông Nguyễn Hạnh Phúc để bầu làm thành viên độc lập. Ông Phúc sinh năm 1959, từng làm Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh rồi Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình. Từ năm 2011 đến năm 2021, ông Nguyễn Hạnh Phúc làm Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội rồi nghỉ hưu. 

Ngoài ra, danh sách để bầu HĐQT mới của Vinamilk không có tên bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch hiện tại của công ty. Như vậy, chắc chắn Vinamilk sẽ có Chủ tịch HĐQT mới sau đại hội cổ đông tới đây. Ngoài ra, bà Tâm cũng sẽ thôi làm Chủ tịch HDBank khi cũng không có tên trong danh sách bầu HĐQT nhiệm kỳ mới của ngân hàng này.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-thieu-gia-tre-tuoi-nhat-ngoi-ghe-nong-ngan-hang-5020222341759…Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-thieu-gia-tre-tuoi-nhat-ngoi-ghe-nong-ngan-hang-502022234175918006.htm

Doanh nghiệp kinh doanh sân golf duy nhất trên sàn chứng khoán chìm trong thua lỗ

CTCP Đầu tư PV-Inconess là doanh nghiệp kinh doanh sân golf đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam và sở hữu sân golf lớn nhất cả nước đã trải qua 11 năm lỗ liên tiếp trước khi…

Theo Thiên Lý (Dân Việt)