Lý do nhiều doanh nghiệp chọn chữ ký số từ xa MISA eSign

MISA eSign là giải pháp ký số không cần USB Token giúp tối ưu thời gian và mang lại nhiều tiện ích trong các hoạt động giao dịch điện tử.

Ở phương thức ký số kiểu cũ, người dùng luôn phải mang theo máy tính có cài phần mềm ký số USB Token hay SIM mới thao tác ký kết được. Điều này dẫn đến nhiều bất cập. Chẳng hạn như trường hợp của Công ty Cổ phần Tiếp vận Siêu tốc, đơn vị có ba chi nhánh tại các thành phố lớn trên cả nước. “Chữ ký số có USB Token khiến chúng tôi không linh hoạt khi muốn xuất hóa đơn hoặc khai báo thuế cho công ty khi ở ngoài công ty. Việc thất lạc và thời hạn sử dụng chữ ký số có USB Token cũng khiến chúng tôi lo ngại và khó khăn khi giao dịch với đối tác”, Ông Phạm Viết Thôn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp vận Siêu tốc cho biết.

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, việc ứng dụng chữ ký số kiểu mới trong các giao dịch hay ký kết các văn bản, giao dịch điện tử trở nên phổ biến hơn.
Doanh nghiệp có thể ký kết từ xa thông qua MISA eSign. Ảnh: MISA

Doanh nghiệp có thể ký kết từ xa thông qua MISA eSign. Ảnh: MISA

Theo thống kê gần đây từ FinancesOnline, việc ứng dụng ký số đã giúp cho các tổ chức tài chính giảm được tỷ lệ sai sót đến 92%, giảm tỷ lệ thất lạc file tài liệu đến 66% và giúp hiệu quả kiểm toán đạt 80%. Không nằm ngoài xu thế chung trên thế giới, chữ ký số không dùng USB Token gần đây đã trở thành xu hướng trong cộng đồng doanh nghiệp, những người làm kế toán Việt Nam.

Ngay khi biết đến chữ ký số từ xa MISA eSign, Công ty Cổ phần Tiếp vận Siêu tốc đã lựa chọn sản phẩm này như một giải pháp ký số kiểu mới trong thời kỳ 4.0. Với ký số từ xa, đơn vị này không còn phải dùng USB token hay SIM để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Chia sẻ thêm về hiệu quả giao dịch trong hoạt động kinh doanh khi sử dụng chữ ký số từ xa, Ông Thôn nhận định: “Giải pháp ký số kiểu mới do MISA phát triển giúp tôi và bộ phận kế toán ký kết thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần nhập mã PIN, doanh nghiệp dễ dàng xuất hóa đơn, khai báo thuế, ký kết hợp đồng mọi lúc, ngay cả trên điện thoại di động. Đặc biệt, chúng tôi cũng chủ động hơn trong việc gia hạn chữ ký số từ xa khi có những thông báo kịp thời trên phần mềm Misa eSign”.
Doanh nghiệp có thể ký, phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế ngay trên di động. Ảnh: MISA

Doanh nghiệp có thể ký, phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế ngay trên di động. Ảnh: MISA

MISA eSign là giải pháp giúp ký và phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan, ký tài liệu, hợp đồng điện tử… chỉ với thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng. Giải pháp này cũng tích hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất Misa Amis, giúp số hóa dữ liệu và đẩy nhanh giao dịch, thủ tục giấy tờ hành chính, kế toán, tài chính của doanh nghiệp.

MISA cũng là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa bảo mật tuyệt đối và đạt tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu về định danh, xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy. Trong tương lai gần, chữ ký số từ xa MISA eSign được kỳ vọng là giải pháp sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Hoài Phương