FLC sắp họp cổ đông bất thường để bổ sung lãnh đạo

Công ty cổ phần tập đoàn FLC sẽ triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban kiểm soát.

Thông tin này vừa được FLC báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Tại phiên họp bất thường, FLC sẽ bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt, ông Đặng Tất Thắng được giao đảm nhiệm vai trò Chủ tịch FLC từ ngày 31/3 cho đến khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT có quyết định mới. Hiện tại, bên cạnh ông Thắng, HĐQT doanh nghiệp này còn 2 thành viên là bà Bùi Hải Huyền, tổng giám đốc và phó tổng giám đốc Lã Quý Hiển.

Ban kiểm soát của FLC cũng chỉ còn 2 thành viên sau khi ông Nguyễn Chí Cương và bà Phan Thị Bích Phượng xin từ nhiệm mới đây vì lý do cá nhân.

Ngày cuối cùng để chốt quyền cổ đông tham dự phiên họp bất thường trên là 9/5. Tuy nhiên, FLC chưa chốt ngày và địa điểm tổ chức và cho biết sẽ thông báo cụ thể tới cổ đông sau. Hiện tại, FLC cũng chưa công bố danh sách các ứng viên bầu bổ sung vào HĐQT và ban kiểm soát.

Giữa tuần trước, doanh nghiệp này cũng xin gia hạn tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên muộn nhất đến ngày 30/6. Phiên họp thường niên này nhiều khả năng sẽ được tổ chức sau khi FLC hoàn thành bầu bổ sung lãnh đạo tại cuộc họp cổ đông bất thường sắp tới.

Tập đoàn này vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn sau khi các lãnh đạo vướng vào lao lý. Một số địa phương đang bắt đầu rà soát các dự án đầu tư của FLC, trong đó Thanh Hóa gần đây đã chấm dứt dự án khu công nghiệp gần 300 ha do tập đoàn này làm chủ đầu tư.

Hôm qua, HoSE đưa 3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI vào diện cảnh báo vì 3 công ty này chậm công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định. Trước đó, 3 mã này cũng bị đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Sau 3 tuần ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, cổ phiếu họ “FLC” vẫn liên tục lao dốc. Sáng nay (20/4), cổ phiếu FLC tiếp tục giảm hết biên độ về 6.650 đồng, dư bán giá sàn gần 16 triệu đơn vị. ROS cũng trong tình trạng tương tự khi lượng dư bán giá sản khoảng 14 triệu cổ phiếu. Các mã HAI, KLF, AMD đều xuống dưới 4.000 đồng một cổ phiếu.

Anh Tú