Người thay bà Hương Trần Kiều Dung làm Chủ tịch Chứng khoán BOS là ai?


Sau khi bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” của ông Trịnh Văn Quyết, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART) đã công bố người thay thế vị trí Chủ tịch của nữ Tiến sĩ luật sinh năm 1978.

Theo đó, Nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán BOS ngày 12/4 đã bầu ông Chu Tiến Vượng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị thường trực giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn của người đại diện pháp luật Công ty theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty từ ngày 12/4.

Trước đó, ông Chu Tiến Vượng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 của Công ty cổ phần chứng khoán BOS từ ngày 2/6/2020.

Dù là một thành viên thuộc ban lãnh đạo của ART trước khi được bầu làm Chủ tịch doanh nghiệp nhưng đến nay ông Vượng và những người liên quan không nắm bất kỳ cổ phiếu nào của Chứng khoán BOS. 

Người thay bà Hương Trần Kiều Dung làm Chủ tịch Chứng khoán BOS là ai? - 1

Người thay bà Hương Trần Kiều Dung làm Chủ tịch Chứng khoán BOS là ai? - 2

Ông Chu Tiến Vượng được bầu làm Chủ tịch công ty cổ phần chứng khoán BOS thay thế bà Hương Trần Kiều Dung

Trong khi đó, thông tin từ bản giới thiệu nhân sự của ART cho biết tân Chủ tịch Chu Tiến Vượng sinh năm 1976, ngoài việc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán BOS, ông Vượng cũng đang là thành viên HĐQT, Tổng giám đốc công ty cổ phần kết nối tài chính Việt Nam có trụ sở văn phòng tại tầng 25, tòa nhà FLC Twin Towers, số 265 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội.

Bên cạnh chức danh Tổng giám đốc của Công ty cổ phần kết nối tài chính Việt Nam với vốn điều lệ 50 tỷ đồng, tân Chủ tịch chứng khoán BOS, Chu Tiến Vượng cũng đang là Viện phó Viện quản trị An Bình và Giám đốc Trung Tâm tư vấn Pháp luật Đông Nam Á – Việt Nam.

Cùng với sự thay đổi ở vị trí Chủ tịch và người đại diện theo pháp luật, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS đã quyết định hủy ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông tham dự họp Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS vào ngày 28/03/2022. Theo đó, Hội đồng Quản trị Công ty cho biết sẽ xem xét, quyết định thời gian tổ chức họp thích hợp chậm nhất trước 30/06/2022.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-thay-ba-huong-tran-kieu-dung-lam-chu-tich-chung-khoan-bos-la-ai-50202215…Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-thay-ba-huong-tran-kieu-dung-lam-chu-tich-chung-khoan-bos-la-ai-502022154133216736.htm

Phó Chủ tịch Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam, Tập đoàn FLC phát đi thông tin bất ngờ

Tập đoàn FLC phát đi thông báo cho biết chưa nhận được bất kỳ Quyết định khởi tố, Lệnh bắt bị can nào liên quan đến Phó Chủ tịch thường trực Hương Trần Kiều Dung.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)