Ứng dụng ngân hàng số TPBank Biz dành cho doanh nghiệp

TPBank vừa nâng cấp ứng dụng TPBank Biz giúp tối ưu thời gian xử lý tác vụ tài chính tới 50%, tăng hiệu năng và tính ổn định 10 lần.

Sở hữu hệ giao diện UI/UX lấy trải nghiệm người dùng làm trung tâm, TPBank đã có loạt cải tiến về hiển thị, cho phép khách hàng tương tác đa điểm chạm trên ứng dụng TPBank Biz.

Người dùng có thể thao tác và trải nghiệm xuyên suốt trên các thiết bị, từ máy tính đến điện thoại di động hay máy tính bảng 24/7. Theo đó, TPBank Biz giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về quản lý tài chính với nhiều tính năng mới như danh sách tài khoản, kiểm tra nhanh số dư, công cụ nhắc nhở lệnh cần thực hiện hay tính năng xem tỷ giá ngoại hối…

Doanh nghiệp có thể trích xuất các báo cáo về tài khoản, giao dịch thanh toán và dòng tiền theo thời gian thực. Mọi biến động về số dư tài khoản, trạng thái giao dịch, thông tin ưu đãi cũng được gửi tới khách hàng ngay cả khi khách hàng không đăng nhập ứng dụng thông qua tính năng “thông báo”.
Giao diện ứng dụng TPBank Biz trên điện thoại. Ảnh: TPBank

Giao diện ứng dụng TPBank Biz trên điện thoại. Ảnh: TPBank

Được xây dựng trên nền tảng module hóa với các công nghệ nổi trội như Microservices, Containers…, TPBank Biz cho phép tối ưu tới 50% thời gian xử lý, đồng thời tăng tính ổn định lên gấp 10 lần so với các phiên bản trước đó. Theo đó, doanh nghiệp có thể xử lý hàng nghìn giao dịch cùng lúc, các bước thực hiện cũng được rút ngắn.

Nền tảng công nghệ hiện đại này cũng giúp ngân hàng bổ sung các tính năng mới mà không gây ảnh hưởng đến sự ổn định của ứng dụng. Điều này giúp TPBank Biz linh hoạt hơn trong việc cài đặt phát triển, tối ưu hiệu suất, cũng như mang lại trải nghiệm thông suốt cho khách hàng.

TPBank đang ứng dụng Open API – phương thức liên kết các ứng dụng của doanh nghiệp với ứng dụng của ngân hàng để trao đổi dữ liệu trong giao dịch ngân hàng điện tử. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể truyền dữ liệu tới ngân hàng ngay trên hệ thống của doanh nghiệp, giúp khách hàng giảm các bước khi thực hiện các lệnh chuyển tiền cho đối tác. Doanh nghiệp còn có thể đẩy các giao dịch chuyển tiền đơn lẻ hoặc theo lô trực tiếp tới ngân hàng mà không phải thêm bước tạo lệnh trên ứng dụng TPBank Biz như trước.

Ưu điểm khác của ứng dụng này là doanh nghiệp có thể mở tài khoản thanh toán, lựa chọn tài khoản số đẹp và sử dụng ngay chỉ với vài thao tác tại ứng dụng TPBank Biz nhờ công nghệ định danh khách hàng trực tuyến (eKYC).

Ông Khúc Văn Họa, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp của TPBank cho biết, ngân hàng đã nghiên cứu và xây dựng phiên bản ngân hàng số mới, có khả năng đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

“TPBank Biz được kỳ vọng tạo nên một cú hích lớn trong thói quen sử dụng, giúp doanh nghiệp không chỉ tăng lực trong ngắn hạn mà còn hướng tới mục tiêu hiệu quả kinh tế lâu dài”, ông Họa nói.

Với tiện ích đa dạng, TPBank Biz được định hướng là sản phẩm mũi nhọn của TPBank trong việc số hóa các giao dịch ngân hàng của khách hàng doanh nghiệp. Đây cũng là cam kết của nhà băng trong việc không ngừng đổi mới để cung cấp những giải pháp sáng tạo tới khách hàng.

An Nhiên