Thanh niên 19 tuổi kiếm được 50 triệu USD, người mua hàng nhiều đến mức phải đóng cửa


Victor Langlois hiện được coi là một trong những nghệ sĩ NFT nổi bật nhất mọi thời đại khi chỉ mới 19 tuổi.

Victor Langlois, người được mọi người mệnh danh là FEWOCiOUS, đã bắt đầu bán tác phẩm của mình cách đây hai năm. Tuy nhiên, trong tuần này, chỉ trong khoảng thời gian giới hạn 24 giờ, cậu ấy đã bán được toàn bộ các tác phẩm của mình và thu về khoảng 20 triệu đô la NFT.

Thanh niên 19 tuổi kiếm được 50 triệu USD, người mua hàng nhiều đến mức phải đóng cửa - 1

Thanh niên 19 tuổi kiếm được 50 triệu USD, người mua hàng nhiều đến mức phải đóng cửa - 2

Tổng cộng 5000 người mua đã tận dụng khoảng thời gian 24 giờ này để mua những bức tranh kỹ thuật số theo phong cách của FEWOCiOUS, trông giống như những đốm màu sơn nhỏ có màu sắc rực rỡ.

Langlois hiện đang tạo ra một vũ trụ kỹ thuật số hoặc thế giới theo phong cách metaverse, được biết đến với cái tên PooroWorld. Việc bán tác phẩm nghệ thuật “Paint Drop” rất thành công hiện tại chỉ là bước khởi đầu cho những điều tuyệt vời tiếp theo.

Tuổi thơ khó khăn

Sinh ra ở Las Vegas với giới tính nữ, Langlois thường xuyên phải chịu các trận bạo hành của cha và nhiều lần cảnh sát phải có mặt để can thiệp do Langlois chỉ muốn làm con trai.

Langlois sau đó sang nhà ông bà ngoại để ở. Tuy nhiên Langlois đã không được ra ngoài vì bất kỳ lý do gì ngoại trừ đi học và phòng ngủ luôn phải để cửa mở. Langlois vẽ tranh để giết thời gian trong khoảng thời gian buồn chán này. Ban đầu, các bức tranh được thực hiện bằng bút và bảng vẽ Sharpies, sau đó là với một chiếc máy tính bảng cũ của ông ngoại.

Langlois tình cờ rơi vào thế giới của NFT hồi tháng 8/2020, khi một khách hàng đề nghị đăng một tác phẩm trên sàn giao dịch Superrare. Dù hoài nghi, Langlois vẫn chọn tấm I Always Think of You và niêm yết với giá 1.000 USD. Tác phẩm lập tức được mua.

Thành công vang dội

Đầu năm 2021, Langlois bán bộ sưu tập Hello, I’m Victor and This Is My Life với năm tác phẩm về cuộc đời của cậu từ năm 2014 đến 2018 trên Christie’s. Số NFT này sau đó thu về 2,16 triệu USD, trở thành bộ sưu tập có giá trị nhất trên sàn Christie’s do một nghệ sĩ dưới 20 tuổi thực hiện.

Langlois kết hợp với RTFKT Studios để tạo NFT giày thể thao. Bộ sưu tập ba kiểu giày gồm 608 đôi với giá khởi điểm 1.500 USD cũng được bán hết trong 7 phút, thu về 3,1 triệu USD.

Christie’s từng phải đóng cửa sàn giao dịch các tác phẩm của Langlois vào ngày 23/6/2021 do lượng người truy cập quá lớn, buộc đội ngũ kỹ thuật phải thông báo bảo trì. Ngày hôm đó, buổi đấu giá các tác phẩm của Fewocious bị lùi lại hai ngày sau.

Các bộ sưu tập khác sau đó cũng liên tiếp thành công, giúp thu về tổng cộng hơn 50 triệu USD. Theo Decrypt, đến đầu năm nay, Langlois đã được cộng đồng NFT đánh giá là một trong những nghệ sĩ thành công nhất, sánh vai cùng các tên tuổi lớn như Beeple, Yam Karkai… Hiện các NFT trong bộ sưu tập như Sotherby hay Christie’s của Langlois có giá từ 100.000 USD trở lên.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-19-tuoi-kiem-duoc-50-trieu-usd-nguoi-mua-hang-nhieu-den-muc-phai-do…Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-19-tuoi-kiem-duoc-50-trieu-usd-nguoi-mua-hang-nhieu-den-muc-phai-dong-cua-502022134221217188.htm

“Tiền số đã hủy hoại cuộc đời tôi”

Nhiều chuyên gia coi tiền điện tử là một hình thức đầu tư dân chủ hóa ở Phố Wall để kích thích các nhà đầu tư mạo hiểm. Nhưng trên thực tế, phong trào tiền điện tử…

Theo Huy Nguyễn (Theo NYT) (Dân Việt)