Cô gái 27 tuổi kiếm 650.000 USD một năm

Kiếm được hàng trăm nghìn USD nhưng Lauren Simmons luôn tuân thủ nguyên tắc tiết kiệm 85% thu nhập và đặt mục tiêu trở thành triệu phú trong năm nay.

Lauren Simmons mới 27 tuổi đã làm nhiều nghề từ tác giả, nhà sản xuất, podcast và người dẫn chương trình truyền hình, nhà đầu tư thiên thần và thành viên hội đồng quản trị của một số công ty tài chính. Năm 2017 (lúc 22 tuổi), cô từng làm nên lịch sử khi trở thành nữ giao dịch viên toàn thời gian trẻ nhất Phố Wall và là nữ giao dịch viên người Mỹ gốc Phi thứ hai trong lịch sử 229 năm của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Khi còn làm việc ở NYSE, Simmons chỉ được trả 12.000 USD trong khi các đồng nghiệp nam có cùng công việc và bằng cấp đang kiếm được tới 120.000 USD. Kể từ đó, Simmons tự hứa với bản thân phải kiếm được ít nhất 120.000 USD một năm.

Simmons đã rời NYSE năm 2018 và lập một công ty để quản lý tất cả dự án của mình. Trong vài năm gần đây, cô nhận được nhiều hợp đồng mua sách, phim, chương trình truyền hình và hai podcast do cô tự thực hiện. Thu nhập ổn định nhất của Simmons đến từ các hoạt động diễn thuyết, trung bình mỗi tháng cô nhận hai buổi. Ngoài ra, cô gái 27 tuổi này có thể kiếm được hàng trăm nghìn USD từ việc hợp tác giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.
Lauren Simmons chụp ảnh cùng chú chó Kasper. Ảnh: CNBC

Lauren Simmons chụp ảnh cùng chú chó Kasper. Ảnh: CNBC

Simmons lớn lên ở Georgia cùng mẹ, anh trai sinh đôi và em gái. Cô được tiếp nhận tư duy dùng tiền nghiêm ngặt của mẹ và học cách tiết kiệm 85% thu nhập. Simmons gửi tất cả khoản thu nhập của mình vào một tài khoản tiết kiệm và hầu như không động đến nó. “Tôi thích tiền của mình ở ngoài tầm nhìn, ngoài tâm trí của tôi. Có như thế tôi sẽ không tiêu chúng”, cô nói.

Đôi khi, cô sẽ chuyển tiền vào một tài khoản riêng để chi tiêu hàng ngày nhưng luôn giữ số dư ở mức 2.000 USD. Simmons chỉ dành cho bản thân nhiều hơn một chút vào ngày sinh nhật và ngày lễ, nhưng không bao giờ cho phép mình tiêu quá 15% thu nhập mỗi tháng.

Mặc dù tạo dựng được tên tuổi trong giới tài chính, Simmons không phải lúc nào cũng cảm thấy mình là một chuyên gia. Cô chỉ bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán trong giai đoạn đại dịch bùng phát hồi năm 2020. Cô giữ tất cả quỹ khẩn cấp, tiền tiết kiệm và tiền hưu trí của mình trong một tài khoản ngân hàng. Đối với việc quản lý tiền bạc của bản thân, Simmons chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng có những ngày tôi làm việc đó khá ổn. Nhưng tôi biết rằng có rất nhiều điều cần học hỏi mỗi khi tôi bước sang một giai đoạn khác trong cuộc đời”.

Thu nhập của Simmons dao động mạnh từ 12.000-150.000 USD một tháng, vì vậy cô phải lên kế hoạch trước cho những khoản chi tiêu lớn. Chẳng hạn, cô trả trước tiền thuê một năm khi chuyển đến nơi ở mới. Cô cũng trả tiền bảo hiểm y tế một năm một lần và bảo hiểm xe hơi sáu tháng một lần.

Một khoản chi tiêu lớn khác trong ngân sách của cô là chú chó Maltese 7 tuổi, tên Kasper. Cô chi khoảng 200 USD cho thú cưng mỗi tháng, chủ yếu là để chải chuốt và mua thức ăn. Simmons thừa nhận, Kasper có một cuộc sống rất sang chảnh.

Trái lại, Simmons giữ ngân sách cho bản thân khá eo hẹp. Trong tháng 1/2022, cô chỉ tiêu 182 USD cho mua sắm và giải trí, 165 USD cho ăn uống và 24 USD cho một vài dịch vụ trực tuyến khác.

Simmons làm việc nhiều giờ mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. Cô tham gia các cuộc họp sớm nhất vào 3h sáng và muộn nhất lúc 11h đêm vì tính chất công việc phải trao đổi với nhiều người trên khắp thế giới. Dự án gần đây nhất của cô là làm người dẫn cho một chương trình trực tuyến yêu cầu phải di chuyển đến nhiều địa điểm ghi hình.

Tuy cường độ công việc cao, Simmons tin rằng không cần phải tốn kém nhiều tiền để chăm sóc bản thân. Cô chỉ thích đi bộ đường dài, tập yoga và thể dục ngoài trời để nâng cao sức khỏe. “Tôi không muốn biến thành một người tiêu hàng nghìn USD để chăm sóc sức khỏe, bởi có thể làm điều đó miễn phí tại nhà”, cô giải thích.

Tổng kết thu nhập của bản thân trong năm ngoái, Simmons kiếm được 650.000 USD. Hiện tại, cô hướng đến mục tiêu thu về một triệu USD trong năm nay. Nhưng cô gái 27 tuổi biết rõ rằng, khi những phụ nữ trẻ thành công trong công việc, họ thường không nhận được lời hay ý đẹp như các đồng nghiệp nam. Điều đó càng thôi thúc cô muốn nói nhiều hơn về sự thành công của mình.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng chống lại các chuẩn mực xã hội và có những cuộc đối thoại cởi mở, thay đổi suy nghĩ của mọi người”, Simmons chia sẻ và cho biết muốn xóa bỏ định kiến rằng những phụ nữ trẻ, thành đạt và kiếm được nhiều tiền là đang khoe khoang.

Tiểu Gu (theo CNBC)