Khối tài sản 7 tỷ phú đô la Việt Nam lớn cỡ nào?

0
3


Việt Nam lần đầu có 7 tỷ phú đô la góp mặt trong danh sách những tỷ phú đô la giàu nhất hành tinh năm 2022.

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022.

Trong danh sách những tỷ phú đô la giàu nhất hành tinh năm 2022, tại Việt Nam, trừ những gương mặt quen là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang có thêm gương mặt mới là Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Khối tài sản 7 tỷ phú đô la Việt Nam lớn cỡ nào? - 1

7 tỷ phú đô la của Việt Nam năm 2022 do Forbes bình chọn

Với tài sản 2,9 tỷ USD, đây là lần đầu tiên Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes và xếp hạng 1.053 thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng lần thứ 10 có mặt trong danh sách này với tài sản 6,2 tỷ USD, đứng thứ 411 thế giới. Khối tài sản của tỷ phú này tăng mạnh so với lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013 là 1,5 tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn vững chắc vị trí người giàu nhất trên sàn chứng khoán tại Việt Nam. Khối tài sản của ông Vượng cũng có khoảng cách lớn với các tỷ phú còn lại.

Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam trong danh sách này vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lần thứ 6 có tên trong danh sách với tài sản 3,1 tỷ USD.

Tiếp theo là tỷ phú thép Trần Đình Long với 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm ngoái và đứng thứ 951 thế giới. Ông Hồ Hùng Anh lần thứ 4 xuất hiện trong danh sách này với 2,3 tỷ USD.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang bám sát với 1,9 tỷ USD. Năm nay là năm thứ hai liên tiếp trong Quang xuất hiện trong danh sách này.

Ở vị trí thứ 7 là ông Trần Bá Dương và gia đình với khối tài sản 1,6 tỷ USD.

Năm nay, ngoài ông Phạm Nhật Vượng, các tỷ phú khác đều gia tăng tài sản so với năm ngoái.

Tổng số tài sản của các tỷ phú đô la trong danh sách này năm nay tăng lên 21,2 tỷ đô la.

Khối tài sản này gần tương đương vốn hoá của doanh nghiệp cao nhất sàn chứng khoán Việt nam là Vietcombank hồi tháng 1 năm nay; Cũng tương đương mục tiêu xuất khẩu của cả ngành gỗ đến năm 2025.

Về danh sách tỷ phú đô la năm nay của Forbes, do tác động của yếu tố dịch bệnh, năm 2022 số lượng tỷ phú USD giảm 87 người còn 2.668 tỷ phú.

Tổng cộng tài sản của các tỷ phú là 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với 2021.

Cũng theo Forbes, người giàu nhất hành tinh hiện là CEO Tesla Elon Musk với tài sản 219 tỷ USD. Theo sau là ông chủ Amazon – Jeff Bezos (171 tỷ USD), Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault (158 tỷ USD) và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates (129 tỷ USD).

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/khoi-tai-san-7-ty-phu-do-la-viet-nam-lon-co-nao-d548182.htmlNguồn: https://www.baogiaothong.vn/khoi-tai-san-7-ty-phu-do-la-viet-nam-lon-co-nao-d548182.html

Chủ tịch Đỗ Anh Dũng bị bắt, ai được ủy quyền điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh?

Trước khi bị bắt tạm giam phục phụ điều tra, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho con trai cả để điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Theo C.Sơn (Báo Giao Thông)