Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam chọn được 7 mô hình startup sáng tạo nhất

0
50

Tại ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day) vừa diễn ra vào chiều 11.4, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đã chọn ra 7 mô hình khởi nghiệp (startup) sáng tạo nhất để nhận được sự hỗ trợ đầu tư.

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam chọn được 7 mô hình startup sáng tạo nhất

Có rất nhiều các dự án khởi nghiệp đang được quan tâm tại Việt Nam. ẢNH: C.T.V. Nguồn Thanh Niên Online

Theo đó, VIISA là một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp uy tín tại Việt Nam được điều hành bởi các công ty lớn là FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc).

Sau 4 tháng khởi động (từ tháng 9-12.2016), VIISA đã thu hút được 150 ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh.

Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 USD (trong đó có 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật…). Ngoài ra, trong 3 tháng qua, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA còn được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng…

Sau 3 tháng đào tạo, VIISA đã chọn được 7 startup xuất sắc nhất trình bày tại sự kiện VIISA Investment Day, liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang… Chẳng hạn như dự án phát triển ứng dụng Fixir chạy trên di động, giúp người điều khiển xe máy tìm kiếm và đặt cuộc hẹn sửa xe/bảo trì xe ở các cửa hàng dịch vụ tin cậy hoặc ứng dụng Wefit, cung cấp cho người dùng hơn 300 địa chỉ phòng tập thể dục và lựa chọn các lớp tập theo gói đăng ký tháng của họ.

Cũng tại sự kiện, VIISA đã chính thức công bố tuyển sinh startup khóa 2 và mở hệ thống đăng ký cho các startup tại website www.viisa.vn bắt đầu từ 11.4. Khóa đào tạo thứ 2 của VIISA dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 7.2017.

Thành Luân | Theo Thanh Niên Online

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam chọn được 7 mô hình startup sáng tạo nhất

5 (100%) 1 đánh giá

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%

Nguồn: khoinghieptre.vn