Startup lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nở rộ tại Thái Lan

0
26

Hệ sinh thái khởi nghiệp Thái Lan đang phát triển với sự hỗ trợ của Chính phủ. Thị trường thương mại điện tử ở đất nước Chùa vàng cũng thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN. Mức thâm nhập của điện thoại di động tại đây có xu hướng tăng và hiện có trên 21 triệu người dùng smartphone.

Các ứng dụng của startup giúp góp phần rút ngắn thời gian chăm sóc y tế, quản lý bệnh nhân.

Tận dụng lợi thế của điện thoại di động, các startup về chăm sóc sức khoẻ đang hiện hữu ngày một nhiều tại Thái Lan. Dưới đây là một số cái tên nổi bật, đa phần là ứng dụng di động.

1. YesMom

Ứng dụng cung cấp cho phụ nữ những hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, đề cao cá nhân hóa và có tính khả thi cao. YesMom ghi lại, theo dõi và phân tích thông tin sức khoẻ được cung cấp bởi người dùng.

2. SmartHealthCare

Nền tảng web và di động cung ứng dữ liệu liên quan đến sức khoẻ. Đây là công cụ giúp các bác sĩ và tổ chức y tế lưu trữ dữ liệu bệnh nhân, trong đó có phân tích về tình trạng sức khoẻ tổng thể.

Ngày càng nhiều startup liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ra đời tại Thái Lan.

3. DoctorMe

DoctorMe cho phép người dùng truy cập vào các nguồn y tế hợp pháp, từ các tổ chức có uy tín đến các nền tảng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng này hiện hỗ trợ tiếng Thái kèm phiên bản tiếng Anh.

4. MediTech

Công ty phát triển công nghệ này đã tạo ra SenZe, một thiết bị liên lạc theo dõi mắt, hỗ trợ các bệnh nhân bại liệt. Sản phẩm này sử dụng các cảm biến cho phép bệnh nhân bại liệt giao tiếp trực quan thông qua các cử động mắt.

5. TopDocs

Đây là công cụ để khách du lịch lên kế hoạch cho việc chăm sóc sức khỏe trong thời gian du lịch. TopDocs cũng là nền tảng kết nối các bác sĩ nhằm chia sẻ kiến thức đồng thời cung cấp một phần mềm quản lý bệnh nhân.

6. Medical Departures Inc

Nền tảng của công ty này tìm kiếm và đặt chỗ cho chăm sóc y tế chất lượng trên toàn cầu. Ứng dụng có mạng lưới hơn 4.000 bác sĩ tại 29 quốc gia khác nhau.

Startup lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nở rộ tại Thái Lan

7. NowCompare

Đây là trang web bảo hiểm y tế và so sánh bảo hiểm y tế quốc tế, chủ yếu phục vụ người nước ngoài.

8. YogaTrail

Mạng lưới này là nơi mọi người có thể khám phá, theo dõi và kết nối với các chuyên viên hướng dẫn, studio và khóa học yoga trên khắp thế giới.

Ngô Cường (theo e27, Vnexpress)

Startup lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nở rộ tại Thái Lan

5 (100%) 1 đánh giá

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%

Nguồn: khoinghieptre.vn