Elon Musk bất ngờ trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter


Theo Bloomberg, hiện chưa rõ Elon Musk sẽ kế hoạch gì với cổ phần nắm giữ tại Twitter.

Theo Bloomberg, Elon Musk đã mua 9,2% cổ phần Twitter để trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này. Trước đó một tuần, ông đã thực hiện một khảo sát đối với 80 triệu người dùng Twitter đang theo dõi ông về việc liệu Twitter có đang tuân thủ theo nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Sau khi hơn 70% người tham gia khảo sát nói không, Elon Musk cho biết ông đang nghiêm túc suy nghĩ về việc khởi động một mạng xã hội của riêng mình.

Elon Musk bất ngờ trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter - 1

Theo Bloomberg, hiện chưa rõ Elon Musk sẽ kế hoạch gì với cổ phần nắm giữ tại Twitter.

Twitter đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng, bao gồm tăng doanh thu năm lên 7,5 tỷ USD và đạt 315 triệu người dùng hàng ngày tới cuối năm 2023.

Twitter đang chịu nhiều áp lực trong việc tăng tốc độ ra mắt sản phẩm mới. Mặc dù Twitter vẫn tăng trưởng đều qua các năm, lợi nhuận từ cổ phiếu của hãng này đang tụt lại so với các đối thủ.

Tính đến hết quý I, theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại là CEO Tesla Elon Musk chỉ kiếm được con số khiêm tốn 1,14 tỷ USD trong ba tháng đầu năm, qua đó nâng tổng giá trị tài sản ròng mà ông sở hữu lên mức 271 tỷ USD.

Elon Musk là một trong những người dùng Twitter nổi tiếng nhất và ông cũng thường xuyên gặp phải các rắc rối trên mạng xã hội này.

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-bat-ngo-tro-thanh-co-dong-lon-nhat-cua-twitter-50202254142215148.htmNguồn: http://danviet.vn/elon-musk-bat-ngo-tro-thanh-co-dong-lon-nhat-cua-twitter-50202254142215148.htm

Tân Hoàng Minh nói gì về 9 lô trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỷ đồng bị hủy bỏ?

Liên quan đến việc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố huỷ bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đại diện doanh nghiệp này đã…

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)