Trước khi từ chức Tổng giám đốc Thế giới di động, ông Trần Kinh Doanh sở hữu tài sản thế nào?

0
4


Trước thềm Đại hội cổ đông doanh nghiệp, CTCP Thế Giới Di Động (MWG) công bố thông tin ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT và Tổng giám đốc theo nguyện vọng cá nhân.

CTCP Thế Giới Di Động (MWG) đã công bố thời gian và tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 được tổ chức vào ngày 22 và 23/4 tới.

Cũng trong thông báo phát đi, MWG cho biết ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT theo nguyện vọng cá nhân. Thời gian từ nhiệm kể từ ngày ĐHCĐ phê duyệt theo Luật doanh nghiệp.

Cùng với đó, ông Doanh cũng xin rời vị trí Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Thời gian từ nhiệm kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được sửa đổi ghi nhận người đại diện theo pháp luật mới của công ty.

Với việc ông Trần Kinh Doanh xin rời vị trí Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, MWG cũng thông qua việc bãi nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng khỏi vị trí thành viên Uỷ ban kiểm toán và bổ nhiệm ông Tùng làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty, thay cho ông Trần Kinh Doanh.

Được biết, ông Trần Huy Thanh Tùng là cổ đông sáng lập, Thành viên HĐQT và từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng kể từ khi công ty thành lập như kế toán trưởng, giám đốc tài chính, trưởng ban kiểm soát, chủ tịch ủy ban kiểm toán.

Trước khi từ chức Tổng giám đốc Thế giới di động, ông Trần Kinh Doanh sở hữu tài sản thế nào? - 1

Trước khi từ chức Tổng giám đốc Thế giới di động, ông Trần Kinh Doanh sở hữu tài sản thế nào? - 2

Ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin rời các vị trí lãnh đạo MWG  

Về phía ông Doanh, trước khi xin từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT và Tổng giám đốc MWG trong kỳ đại hội cổ đông doanh nghiệp sắp tới. Hồi đầu tháng 1/2022, MWG đã có thông báo về việc ông Trần Kinh Doanh xin rút khỏi hoạt động điều hành trực tiếp chuỗi Bách Hóa Xanh.

Sau khi ông Doanh rút khỏi vị trí CEO, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT đã trực tiếp tham gia tiếp quản dẫn dắt chuỗi này. Chia sẻ cùng nhà đầu tư mới đây, ông Tài cho hay ông sẽ chỉ điều hành chuỗi Bách Hóa Xanh tới hết năm 2022.  

Ông Trần Kinh Doanh sinh năm 1973 người TP HCM tham gia vào Hội đồng quản trị của MWG từ tháng 4/2013 và giữ chức vụ Tổng giám đốc MWG từ tháng 3/2019. Theo báo cáo quản trị năm 2021 của MWG, trước khi rời các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp tại đại hội cổ đông thường niên 2022 tới đây, ông Trần Kinh Doanh đang trực tiếp nắm giữ hơn 7,728 triệu cổ phiếu MWG tương đương tỷ lệ nắm giữ 1,084%.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 1/4, khối tài sản ông Doanh đang nắm giữ có giá trị lên tới 1.205 tỷ đồng. Với khối tài sản này, vị doanh nhân người TP HCM cũng đứng ở một vị trí cao trong Top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đáng chú ý, trong tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 sắp tới đây, MWG sẽ trình phương án chào bán vốn cổ phần riêng lẻ của CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh. Tỷ lệ chào bán tối đa là 20% vốn cổ phần và dự hoàn tất trong giai đoạn 2022-2023. Cùng với đó, MWG sẽ tạm ngưng mở mới điểm bán để củng cố nền tảng vận hành trước khi mở rộng từ năm 2023. MWG kỳ vọng BHX có thể đóng góp từ 20%-25% tổng doanh số của Công ty.

Về mục tiêu kinh doanh, trong năm 2022, MWG đặt mục tiêu doanh thu và lãi sau thuế năm 2022 đạt lần lượt 140.000 tỷ đồng và 6.350 tỷ đồng, tăng 14% và 30% so với kết quả thực hiện của năm 2021.

Thế giới Di động (TGDĐ) và Điện Máy Xanh (ĐMX) vẫn sẽ là trụ cột mang lại dòng tiền chính cho Công ty, ước tính đóng góp từ 75%-80% tổng doanh thu.   

Sau khi chuỗi nhà thuốc An Khang được hợp nhất vào kết quả kinh doanh, MWG sẽ đầu tư cho chuỗi này cả về tài chính và nhân sự lãnh đạo nhằm xử lý các vấn đề trọng yếu và xây dựng mô hình kinh doanh mới, qua đó nhanh chóng mở rộng chuỗi nhà thuốc này.

Đối với các chuỗi mới vừa được ra mắt hồi tháng 1/2022 như AVAKids, AVASport, AVAFashion, AVAJi và AVACycle, MWG kỳ vọng các chuỗi này đến năm 2023 có thể đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của Công ty.

Ngoài hoạt động bán lẻ hiện tại, MWG còn hướng đến đầu tư vào một số lĩnh vực mới như dịch vụ sửa chữa – bảo hành Tận Tâm, dịch vụ logistics Toàn Tín và nông nghiệp an toàn 4Kfarm.

Nguồn: http://danviet.vn/truoc-khi-tu-chuc-tong-giam-doc-the-gioi-di-dong-ong-tran-kinh-doanh-so-huu-ta…Nguồn: http://danviet.vn/truoc-khi-tu-chuc-tong-giam-doc-the-gioi-di-dong-ong-tran-kinh-doanh-so-huu-tai-san-the-nao-5020222445915006.htm

Bất ngờ với mức thù lao của tân Chủ tịch tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng

Có nhiều năm gắn bó với Tập đoàn FLC trên cương vị quản lý và lãnh đạo, tuy nhiên tân Chủ tịch Đặng Tất Thắng chỉ nhận mức thù lao khiêm tốn tại FLC.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)