Thêm một đại gia Nam Định vượt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên BXH những người giàu

0
0


Với việc bỏ túi hơn 1.600 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua, một đại gia khác người Nam Định đã vượt mặt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong tuần từ 28/3 đến 1/4, đón nhận nhiều thông tin tiêu cực như ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra về tội Thao túng thị trường chứng khoán hay Ủy ban Kiểm tra TW (Trung ương) xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo SSC, HOSE, HNX, VSD. Tuy nhiên, VN-Index vẫn kết thúc tuần giao dịch với mức tăng nhẹ.

Phản ứng trước những thông tin tiêu cực này, chỉ số VN-Index đã giảm mạnh ngay trong phiên đầu tuần với mức giảm hơn 15 điểm. Tuy nhiên, ở phiên giao dịch sau đó, chỉ số có sự hồi phục sau khi test các đường MA trung hạn. VN-Index liên tiếp có hai phiên giằng co trước khi bật tăng trở lại ở phiên cuối tuần.

Trong phiên giao dịch ngày 1/4, chỉ số VN-Index tăng 24,29 điểm, kết phiên ở mức 1.516,44 điểm; HNX-Index tăng 4,48 điểm, lên mức 454,10 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index tăng tổng cộng 17,94 điểm (+1.2%); HNX-Index giảm 7,65 điểm (-1,66%).

Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE gần 815 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 4,46% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 132 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 10,39% so với tuần giao dịch trước.

Với diễn biến tích cực của chỉ số VN-Index trong tuần vừa qua, mã cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới Di động cũng ghi nhận đà tăng tích cực. Theo đó, MWG đã có 4 phiên tăng điểm và chỉ có 1 phiên giảm điểm với tỷ lệ 1,43%.

Thêm một đại gia Nam Định vượt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên BXH những người giàu - 1

Thêm một đại gia Nam Định vượt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên BXH những người giàu - 2

Ông Hồ Xuân Năng và Nguyễn Đức Tài lần lượt vượt qua bà Phạm Thu Hương trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong thời gian gần đây

Thậm chí trong phiên giao dịch ngày 1/4, mã cổ phiếu này còn được kéo tăng trần hết biên độ 7% vào cuối phiên để đóng cửa ở mức giá 156.000 đồng/cổ phiếu. Tính chung cả tuần, MWG ghi nhận mức tăng 17.100 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 12,3% so với mức giá đóng cửa ngày 25/3.

Đà tăng của MWG trong tuần không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông doanh nghiệp này mà còn giúp khối tài sản của tỷ phú người Nam Định, Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Thế giới Di động tăng hàng nghìn tỷ đồng.

Theo đó với việc đang sở hữu hơn 93,7 triệu cổ phiếu MWG (bao gồm hơn 76,7 triệu cổ phiếu sở hữu gián tiếp qua thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ – doanh nghiệp ông Tài làm giám đốc) khối tài sản của doanh nhân 53 tuổi người Nam Định cũng ghi nhận mức tăng thêm hơn 1.603 tỷ đồng trong tuần vừa qua.

Tính theo giá thị trường, khối tài sản ông Nguyễn Đức Tài đang sở hữu trong tay có giá trị hơn 14.629 tỷ đồng. Với khối tài sản này, Chủ tịch của Thế giới di động trở thành đại gia thứ 2 người Nam Định vượt qua vợt tỷ phú Phạm Nhật Vượng là bà Phạm Thu Hương trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Sau phiên giao dịch ngày 1/4, khối tài sản của nữ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đang sở hữu khối tài sản trị giá 13.952 tỷ đồng.

Trước đó, ông Hồ Xuân Năng – một đại gia khác người Nam Định cũng đã vượt qua vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam khi sở hữu khối tài sản trị giá 14.942 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 1/4, hai đại gia Nam Định gồm Hồ Xuân Năng và Nguyễn Đức Tài đang chia nhau vị trí thứ 11 và 12 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Trong đó, với khối tài sản đang nắm giữ, bà Phạm Thu Hương đứng thứ 13 trong bản danh sách này.

Sau đà tăng mạnh của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch ngày 1/4 vừa qua, các chuyên gia của Công ty chứng khoán VCBS cho rằng việc những chỉ báo kỹ thuật đang dần đi vào vùng quá mua có thể sẽ khiến cho áp lực chốt lời ngắn hạn trên thị trường gia tăng trong những phiên tới.  

Trong giai đoạn trước mắt, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, đồng thời tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo về kinh tế vĩ mô trong nước cũng như diễn biến từ ĐHCĐ của các doanh nghiệp niêm yết sẽ diễn ra trong tuần sau để lên kế hoạch tích lũy dần cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung – dài hạn.

Trong khi đó, các chuyên gia của Công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VNMidcap quay trở lại mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VN-Index và VN30.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng, trong đó VNSmallcap và HNX-Index sẽ kiểm định kháng cự MA10 ngày còn VN-Index sẽ kiểm định kháng cự đỉnh lịch sử tại 1530-1535 điểm.

Theo chứng khoán Bản Việt ngưỡng kháng cự này có thể thúc đẩy lực bán chốt lãi ở vùng giá cao, tạo nên sự giằng co và rung lắc cho các chỉ số. Tuy nhiên, nếu VN-Index có thể trụ vững trên mốc 1.515 điểm sau nhịp củng cố này, chỉ số sẽ có cơ hội tăng điểm ở những phiên sau đó để lập đỉnh lịch sử mới tại khu vực 1.560 – 1.665 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều đóng cửa dưới 1.515 điểm, chỉ số có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ MA5, MA10 đang nằm tại 1.500 điểm.

Các chuyên gia của Công ty chứng khoán SHS đánh giá thị trường tăng điểm trong tuần thứ ba liên tiếp với mức thanh khoản được cải thiện khá tốt cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang được cải thiện và sắp tới sẽ là thời điểm mà các kết quả kinh doanh quý 1/2022 được hé lộ cũng như kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp được công bố trong kỳ họp đại hội cổ đông thường niên. Bên cạnh đó, gói hỗ trợ kinh tế trị giá 340.000 tỷ đồng cũng sẽ được thúc đẩy giải ngân trong thời gian tới. Những điều kể trên được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục hướng tới những mức cao mới.

SHS dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 4/4-8/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.530 – 1.550 điểm.  

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-dai-gia-nam-dinh-vuot-vo-ty-phu-pham-nhat-vuong-tren-bxh-nhung-nguoi-…Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-dai-gia-nam-dinh-vuot-vo-ty-phu-pham-nhat-vuong-tren-bxh-nhung-nguoi-giau-50202224133614736.htm

Trước khi từ chức Tổng giám đốc Thế giới di động, ông Trần Kinh Doanh sở hữu tài sản thế nào?

Trước thềm Đại hội cổ đông doanh nghiệp, CTCP Thế Giới Di Động (MWG) công bố thông tin ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT và Tổng giám…

Theo Hoàng Nam (Dân Việt)