Đại gia tuần qua: Hãng hàng không của “vua hàng hiệu” đang được đề nghị cấp phép


Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa của Công ty CP IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Kiến nghị Thủ tướng cấp phép hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Theo Bộ GTVT, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa của IPP Air Cargo đảm bảo về điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa được quy định tại Nghị định số 92 của Chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không. Bộ GTVT nêu và đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho Công ty CP IPP Air Cargo.

Đại gia tuần qua: Hãng hàng không của

Đại gia tuần qua: Hãng hàng không của

Kiến nghị Thủ tướng cấp phép hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Dự án hãng hàng không chở hàng IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư theo hồ sơ là 2.400 tỷ đồng, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu, 70% còn lại sẽ là vốn huy động. Theo kế hoạch, hãng sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng trong năm đầu tiên hoạt động. Đến năm thứ 2, đội bay của hãng sẽ tăng lên 7 chiếc và năm thứ 3 tăng lên 10 chiếc.

IPP Air Cargo cho biết hãng lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa vào năm đầu tiên, doanh thu đạt 71 triệu USD. Dự kiến đến năm thứ 4 kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có lãi.

Thế giới Di động có tổng giám đốc mới

Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa có thông tin về những thay đổi trong đội ngũ nhân sự cấp cao của doanh nghiệp liên quan vị trí tổng giám đốc.

Cụ thể, Thế giới Di động cho biết ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi chức danh thành viên HĐQT, tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật với lý do cá nhân.

Trước đó, ông Trần Kinh Doanh cũng đã xin rút khỏi Bách Hóa Xanh và hiện không còn giữ chức vụ quản lý nào tại Thế giới Di động cùng các chuỗi bán lẻ thành viên.

Đại gia tuần qua: Hãng hàng không của

Ông Trần Huy Thanh Tùng (giữa), tân tổng giám đốc của Thế giới Di động.

Ngày 31/3 vừa qua, HĐQT công ty này đã chính thức bãi nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng khỏi vị trí thành viên Ủy ban Kiểm toán và bổ nhiệm ông làm tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Được biết, ông Trần Huy Thanh Tùng sinh năm 1970, từng tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP.HCM. Ông là thành viên HĐQT, từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong những ngày Thế giới Di động mới thành lập như kế toán trưởng, giám đốc tài chính, trưởng Ban kiểm soát, chủ tịch Ủy ban Kiểm toán.

Bầu Đức muốn đưa cựu chuyên gia của Hòa Phát vào HĐQT Hoàng Anh Gia Lai

Để chuẩn bị cho phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 sắp diễn ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai – ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã công bố đề cử ông Trần Văn Dai làm thành viên HĐQT.

Ông Dai là kỹ sư nông nghiệp, từng công tác tại tập đoàn thức ăn chăn nuôi CP Group của Thái Lan trước năm 1999. Ông cũng từng làm chuyên gia dinh dưỡng cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long.

Ông Dai hiện là chuyên gia dinh dưỡng, kỹ thuật chăn nuôi tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Dược thú y NASA. Ông không sở hữu bất cứ cổ phần nào tại Hoàng Anh Gia Lai.

HĐQT Hoàng Anh Gia Lai hiện có 5 thành viên. Ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch. Cuối năm 2021, ông Nguyễn Văn Minh, cộng sự gắn bó gần 30 năm với bầu Đức đã rút khỏi HĐQT công ty. Đến nay, công ty mới công bố ứng viên mới để bầu thay thế.

Bà Mai Thanh đặt mục tiêu gấp đôi vốn hóa REE Corp

Trong phiên họp cổ đông thường niên 2022 của Công ty Cơ điện lạnh (REE Corp), Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Mai Thanh tiết lộ mục tiêu giá trị vốn hóa doanh nghiệp đến năm 2025 sẽ gấp đôi hiện tại.

Đồng thời doanh thu của REE cũng sẽ mở rộng lên đến hàng tỷ USD, tức tăng mạnh so với quy mô gần 10.000 tỷ đồng như kế hoạch năm nay.

Tuy nhiên, con số và chiến lược cụ thể sẽ được tính toán trong cuộc họp Hội đồng quản trị vào tháng 4 tới, trước khi truyền đạt lại cho ban điều hành và công bố thông tin.

Chốt phiên giao dịch cuối tháng 3, REE tăng thêm 0,37% lên 81.700 đồng. Thị giá này cũng cao hơn 18% so với đầu năm và là mức giá cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp. Giá trị vốn hóa theo đó cũng đạt mức kỷ lục gần 25.225 tỷ đồng.

Chủ tịch UBCK nói về việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN cho biết sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố, Ủy ban Chứng khoán đã họp để tiến hành các công việc tiếp theo theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, Ủy ban đã yêu cầu Tập đoàn FLC thực hiện công bố thông tin theo quy định và báo cáo Ủy ban Chứng khoán, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) theo quy định.

Liên quan tới vụ việc này, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng có chỉ đạo cụ thể với Ủy ban Chứng khoán và các cơ quan liên quan thuộc Bộ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, thực hiện đúng quy định của pháp luật, giữ vững kỷ cương, kỷ luật và tính minh bạch của thị trường chứng khoán.

Ông Dũng khuyến cáo nhà đầu tư nên bình tĩnh để có góc nhìn khách quan, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để đưa ra các quyết định đầu tư cẩn trọng.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cũng nhấn mạnh thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực từ các yếu tố nền tảng kinh tế vĩ mô và yếu tố nội tại tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-hang-hang-khong-cua-vua-hang-hieu-dang-duoc-de-nghi-cap-phep-…Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-hang-hang-khong-cua-vua-hang-hieu-dang-duoc-de-nghi-cap-phep-5020222416111538.htm

Nếu tài sản của ông Quyết bị phong toả, Bamboo Airways có đủ vốn hoạt động?

Ông Trịnh Văn Quyết và FLC vẫn là cổ đông lớn tại Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), trường hợp cơ quan điều tra phong toả tài sản của ông Quyết liệu có ảnh hưởng…

Theo Thiên Lý (Dân Việt)