Thân thế và khối tài sản của tân Tổng giám đốc Thế giới di động thế nào?


Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã công bố người thay thế ông Trần Kinh Doanh cho vị trí Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa có thông tin về những thay đổi trong đội ngũ nhân sự cấp cao của doanh nghiệp liên quan vị trí tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Cụ thể, Thế giới Di động cho biết ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi chức danh thành viên HĐQT, tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật với lý do cá nhân từ Đại hội cổ đông doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào ngày 22 – 23/4 tới.

Nhằm thay thế vị trí của ông Doanh để lại ngày 31/3 vừa qua, HĐQT công ty này đã chính thức bãi nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng khỏi vị trí thành viên Ủy ban Kiểm toán và bổ nhiệm ông làm tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty. Quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được sửa đổi ghi nhận ông Tùng là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Thân thế và khối tài sản của tân Tổng giám đốc Thế giới di động thế nào? - 1

Thân thế và khối tài sản của tân Tổng giám đốc Thế giới di động thế nào? - 2

Ông Trần Huy Thanh Tùng (giữa) đang trực tiếp và gián tiếp sở hữu khối tài sản hơn 3.300 tỷ đồng tại MWG

Được biết, ông Trần Huy Thanh Tùng sinh năm 1970, từng tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP HCM. Ông Tùng cũng chính là một trong 5 cổ đông sáng lập của Thế giới Di động cùng các cổ đông là ông Trần Lê Quân; ông Đinh Anh Huân; ông Điêu Chính Hải Triều và chủ tịch Nguyễn Đức Tài.

Thời gian qua ông Tùng từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong những ngày Thế giới Di động mới thành lập như kế toán trưởng, giám đốc tài chính, trưởng Ban kiểm soát, chủ tịch Ủy ban Kiểm toán. Từ tháng 4/2019, ông được bổ nhiệm là Thành viên HĐQT không điều hành của MWG.

Theo báo cáo quản trị của MWG năm 2021, ông Trần Huy Thanh Tùng hiện sở hữu hơn 5,315 triệu cổ phiếu MWG. Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 1/4, khối tài sản ông Tùng đang nắm giữ có giá trị hơn 826 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Tùng cũng là đại diện của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Trần Huy – cổ đông sở hữu gần 16,135 triệu cổ phiếu MWG (tỷ lệ 2,263%) với giá trị tương đương hơn 2.517 tỷ đồng nữa.

Hiện tại, vợ ông Tùng là bà Nguyễn Thị Thu Hương cũng đang sở hữu hơn 3,361 triệu cổ phiếu MWG. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của vợ ông Tùng có giá trị hơn 524 tỷ đồng. Hai người em trai của Tân tổng giám đốc MWG là Trần Huy THành Đại và Trần Huy Đông cũng đang sở hữu lần lượt 102.562 cổ phiếu và 76.087 cổ phiếu của MWG.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, ban lãnh đạo Thế giới Di động đặt mục tiêu doanh thu năm nay đạt 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ, tăng lần lượt 14% và 30% so với năm 2021.

Ngoài ra, HĐQT Thế giới Di động cũng dự kiến trình cổ đông kế hoạch chào bán cổ phần riêng lẻ tại công ty con – Bách Hóa Xanh. Trong đó, tỷ lệ chào bán tối đa là 20% vốn và thời gian hoàn tất giao dịch dự kiến trong giai đoạn 2022-2023.

Nguồn: http://danviet.vn/than-the-va-khoi-tai-san-cua-tan-tong-giam-doc-the-gioi-di-dong-the-nao-502022…Nguồn: http://danviet.vn/than-the-va-khoi-tai-san-cua-tan-tong-giam-doc-the-gioi-di-dong-the-nao-50202224195515488.htm

Trước khi từ chức Tổng giám đốc Thế giới di động, ông Trần Kinh Doanh sở hữu tài sản thế nào?

Trước thềm Đại hội cổ đông doanh nghiệp, CTCP Thế Giới Di Động (MWG) công bố thông tin ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT và Tổng giám…

Theo Trung Kiên (Dân Việt)